สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง แต่ยังไม่มีไอเดียในการออกแบบร้านให้ดูสวยงาม ดึงดูดสายตาลูกค้า วันนี้ ในบ้าน จะขอนำเสนอ ไอเดีย “แบบร้านกาแฟ” ให้ชาวเว็บได้ชมกัน มาในรูปแบบของร้านกาแฟขนาดกลาง พร้อมออฟฟิศในตัว ครบครันและสะดวกต่อการทำงาน เอาล่ะค่ะเราลองไปชมกันเลยดีกว่า

แบบร้านกาแฟที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นผลงานจากคุณ มนตรี อุ่นแก้ว ลักษณะเป็นร้านขนาดกลาง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก การตกแต่งเน้นความทันสมัย แต่ก็เรียบง่ายลงตัวในโทนสีเทาแซมสีดำ กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผงเหล็กสีส้มสดช่วยเพิ่มดีเทลให้กับร้าน ในขณะเดียวกันก็ช่วยบดบังแสงแดดไปในตัว

 

โครงสร้างร้านทรงเหลี่ยมมุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน บริเวณหน้าร้านต่อเติมหลังคายื่นออกมา ก่อเกิดเป็นพื้นที่ขนาดย่อมสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงเล็กก่อม้านั่งพร้อมพนักพิงไว้ เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับรับรองลูกค้า และพื้นที่จิบกาแฟชิลล์ๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ

 

บริเวณหลังบ้านมีลานว่าง ผนังส่วนหนึ่งเปิดโล่งเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้โดยสะดวก สามารถปรับใช้เป็นมุมทำอาหารหรือมุมซักล้างได้

 

ในส่วนของแปลนภายใน จะแบ่งออกเป็น 3 ห้อง ห้องแรก เป็นพื้นที่สำหรับออฟฟิศ โถงกลางเป็นห้องรับรองลูกค้า ส่วนห้องที่อยู่ติดกับลานหลังบ้านคือห้องน้ำ

 

ร้านกาแฟพร้อมออฟฟิศสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยราว 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1,000,0000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นอกจากการตกแต่งที่ดูโดดเด่นสวยงามแล้ว พื้นที่ใช้ก็มีครบครันทั้งภายในและภายนอก ถือว่าเป็นไอเดียร้านกาแฟที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

ที่มา : มนตรี อุ่นแก้ว

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)