กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย พื้นที่ใช้สอยภายในก็มีครบครันทั้งมุมพักผ่อนส่วนรวมและมุมพักผ่อนส่วนตัว เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างบ้านคอนกรีตออกแบบในรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน เสริมด้วยเสาสีน้ำตาลเข้ม กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้สีขาว ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นมากขึ้น หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนสะท้อนความสวยงามทันสมัย ผลงานจากคุณ แบบบ้าน แสงตะวัน

 

ตัวบ้านขนาดกลางก่อเฉลียงหน้าบ้าน ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด พื้นปูกระเบื้องลายหิน พร้อมพื้นที่ขนาดย่อมสามารถพักผ่อมรับลมชมวิวได้ระหว่างวัน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง เพดานหลุมแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวและผนังสีเบจ ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ขับให้บรรยากาศภายในห้องดูเย็นสบาย เคล้าไปด้วยความปลอดโปร่งน่าพักผ่อน

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุช่องเก็บของในตัว พร้อมหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหาร

 

เราไปชมแบบแปลนภายในกันบ้างดีกว่าค่ะ จากเฉลียงหน้าบ้าน เข้าไปจะพบกับห้องรับแขก และห้องนอน ทางฝั่งขวามือเป็นมุมซักล้างและห้องครัว ส่วนทางฝั่งซ้ายมือเป็น 2 ห้องนอน คั่นกลางด้วย 2 ห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 80 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมซักล้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8.5-9.5 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจแบบบ้านสไตล์ก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 098-164-7662 อาทิตย์

Line : 0874456098

Facebook : แบบบ้าน แสงตะวัน

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)