เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ แฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-01-818x818

อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยลานคอนกรีต ใช้เป็นลานจอดรถ และรองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน ตัดกับสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ ใช้รูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มเตี้ยที่หน้าบ้าน ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-02

ภายในมีพื้นที่สีเขียวอยู่ ใช้สวนโมเดิร์นบนลานคอนกรีต น่าอิจฉาเป็นที่สุดกับบรรยากาศที่สุดจะผ่อนคลายและสวยงาม

arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-08

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ห้าเหลี่ยมบ้าง ที่นำมาเรียงต่อกัน และการแยกวัสดุให้ดูโดดเด่น สวยงามกับปูนเปลือย และและกระจกลงตัวเป็นที่สุด

arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-03
แปลนบ้านรูปทรงตัว L ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องฟิสเนส 1 ห้องแฟมิลี่รูม จัดวางไว้ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย

arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-04

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นไม้สีอ่อน ตัดกับปูนเปลือยที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้ รับกันกับโครงสร้างคอนกรีตสีขาว ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-06

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพื่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Designboom

arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-07 g1 g2 arqmov-workshop-casa-LPZ-house-mexico-city-designboom-05

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...