ไอเดียแบบบ้านขนาดเล็กๆ ไปจนถึงบ้านขนาดกลาง ก็เป็นที่นิยมของหลายๆ ครอบครัวไม่น้อย ครั้งนี้ เชิญมาชมกันอีกสักหนึ่งหลัง หลังนี้ออกแบบได้อย่างเรียบง่าย เป็นบ้านวิลล่า สไตล์โมเดิร์น แต่ก็แฝงลูกเล่นในการตกแต่งไว้อยู่ ลองไปชมกันเลย

1-10

 

บ้านบนเนินเขา ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ตกแต่งด้วยต้นไม้ที่หน้าบ้านเล็กน้อย และมาสนามหญ้าสอดแทรกไปตามที่ว่างริมตัวบ้าน มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดกำลังดีรองรับกิจกรรมเอาไว้

1-9

 

ออกแบบตัวบ้านด้วยโครงสร้างคอนกรีต ใช้รูปทรงสี่เหลี่ยม ยื่นหด ตามสไตล์บ้านโมเดิร์น เว้นหน้าบ้านให้เป็นเฉลียงเล็กน้อย รับหน้าบ้าน และรองรับกิจกรรมก่อนเข้าในบ้าน หลังคาทรงแบน หรือทรงสแลป ซ่อนการระบายน้ำเอาไว้ แต่ยังคงรูปทรงที่ต้องการเอาไว้

1-8

 

1 ห้องนอนใหญ่ และอีก 1 ห้องนอนเล็ก 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และส่วนฟังก์ชันพื้นบานครบครัน แชร์ไว้กลางตัวบ้าน ใช้งานง่าย และแชร์ไปยังสนามหญ้าริมต้วบ้าน และแชร์ไปยังสระว่ายน้ำได้ง่ายที่สุด

1-3

 

ตกแต่งภายในแบบมินิมอล จากโทนสีขาว ของผนังคอนกรีต พื้นไม้โทนสีน้ำตาล ลวดลายสวย เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ชนิดลอยตัว ลงตัวกับการใช้งานแบบทันสมัย

1-4

 

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 210 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่งและสระว่ายน้ำ) เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Architectureartdesigns

1-2

1-5 1-6 1-7
1-11
1-12 1-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...