การพักผ่อนถือว่าเป็นกิจกรรมที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ทุกคน ทำให้พื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่เหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็นในการสร้างบ้าน วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีดาดฟ้า ผลงานจาก mhc-home ที่ได้ออกแบบบ้านพร้อมพื้นที่พักผ่อนสุดพิเศษไว้บนดาดฟ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์แบบโมเดิร์น ออกแบบหลังคาทรงเพิ่งหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีม จึงช่วยให้บ้านมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ชวนให้พักผ่อนเป้นที่สุด

 

ความพิเศษของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบชั้นดาดฟ้าเพื่อสำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ โดยมีบันไดวนเชื่อมต่อขึ้นไป ด้านบนออกแบบเปิดโล่งรับลมเย็นๆ และบรรยากาศที่สดชื่น สามารถใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมสังสรรค์ได้เป็นอย่างดี

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงรอบตัวบ้าน จึงให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมกับรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในถูกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย และผนังลายอิฐ จึงให้บรรยากาศแบบลอฟท์ที่สวยดิบได้เป็นอย่างดี

 

บ้านโมเดิร์นพร้อมชั้นดาดฟ้าเพื่อการพักผ่อนหลังนี้มีงบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 850,000 บาท สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้าน ออกแบบ รับสร้างบ้าน​ โดย ทีมวิศวกร

เว็บไซต์ : mhc-home.com

เบอร์โทรศัพท์ : 095-331-1166

Line : sr.mai

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?