สวัสดีค่าชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงเหลี่ยมสูง ตกแต่งเรียบง่ายบ่งบอกถึงการใช้ชีวิตสุดแสนสงบ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง อีกทั้งยังมีมุมพักผ่อนบริเวณชั้นดาดฟ้า จะน่าอยู่ขนาดไหน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากสวยๆ จากคุณ BellEr Pawenun ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ตัดกับตัวฐานสีเทาเข้ม หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ก่อเกิดเป็นบ้านรูปลักษณ์สวยงามเข้ากับยุคสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ล้อมรอบด้วยรั่วเล็กสีดำ ด้านข้างมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ พร้อมต่อเติมชั้นดาดฟ้าจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมเย็นระหว่างวัน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ผนังบางส่วนถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

ด้านหลังเป็นห้องครัวไทย มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังกรุแต่งด้วยอิฐช่องลม เพื่อช่วยระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวปูนก่อยาวไปตามแนวผนัง ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

 

ในส่วนของห้องน้ำ กรุแต่งด้วยกระเบื้องงลายโมเสคโทนสีเทา เป็นห้องน้ำขนาดเล็กที่มีการแบ่งสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

บ้านหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 90 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และมุมพักผ่อนชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 700,000+ บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) นี่ก็เป็นแบบบ้านอีกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้งสวยงามและมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BellEr Pawenun

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)