บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีรูปทรงที่โดดเด่น และสวยงาม จึงเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบรูปทรงตัวยู เป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นต่ำ ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยม ดีไซน์เป็นรูปตัวยู ผนังภายนอกตกแต่งหลากหลายด้วยโทนสีขาว น้ำตาล และดำ จึงให้บรรยากาศที่สวยงามและดูมีเสน่ห์ ซึ่งการออกแบบบ้านในลักษณะนี้ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง

 

ลักษณะของบ้านรูปทรงตัวยู ทำให้มีพื้นที่บริเวณกลางบ้านที่มีพื้นที่สำหรับดีไซน์ให้เป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างลงตัว

 

นอกจากนี้บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านทั้งสองฝั่ง ให้พื้นที่พักผ่อนอย่างเพียงพอ และด้านบนยังออกแบบให้เป็นดาดฟ้าโปร่งสบาย ตกแต่งราวกั้นด้วยกระจกใส

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 125 ตรม. ออกแบบรูปทรงบ้านตัวยูมีระเบียงหน้าบ้าน และชั้นดาดฟ้าโปร่งสบาย งบก่อสร้าง 1.5 ล้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ขุนพิพัฒน์ ก่อสร้าง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?