อพาร์ทเมนท์ คอนโด หรือหอพัก เป็นที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด แต่ข้อดีหนึ่งของขนาดพื้นที่ คือ เจ้าของห้องสามารถตกแต่งห้องได้ไม่ยาก สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ง่าย และอีกไอเดียการออกแบบห้องไอเดียหนึ่งที่นิยมในปัจจุบัน คือ การตกแต่งแบบลอฟท์ ที่ให้ตัวห้องโปร่งสบาย สวยดิบไปกับผนังปูนเปลือย ดังไอเดีย อพาร์ทเมนท์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในวันนี้

อพาร์ทเมนท์ห้องนี้ตั้งอยู่ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ลักษณะห้องเป็นห้องคอนกรีตที่สร้างมาตั้งแต่ยุค ค.ศ.1930 การตกแต่งห้อง นักออกแบบเลือดปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องขัดมันโทนสีขาว พนักห้องทางด้วยสีขาว เพดานของห้องคงลักษณะดั้งเดิมของปูนเปลือย

 

ภายในห้องยังออกแบบโปร่งโล่ง พื้นที่แต่ละส่วนของห้องเชื่อมต่อกันภายในโถงใหญ่ ผนังห้องด้านที่ติดกับด้านนอก ออกแบบและติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อให้แสงสว่างและความโปร่งสบายแก่ตัวห้อง

 

บริเวณพื้นที่ของห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ ให้ความรู้สึกสนุกและผ่อนคลายไปในตัว โดยเน้นการจัดวางของเฟอร์นิเจอร์ในจำนวนที่พอเหมาะ ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

 

ห้องครัวออกแบบในโทนสีฟ้าด้วยการปูกระเบื้องขัดมันและผนังห้องบางส่วนด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าเส้นลวดลาย เฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบโต๊ะเพื่อสะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

 

บริเวณกลางห้องตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารจากวัสดุไม้เนื้ออ่อน พร้อมชุดเก้าอี้ และม้านั่งยาว ด้านบนเพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าสีน้ำเงิน

 

ห้องทำงานถูกตกแต่งในบรรยากาศที่หรูหราด้วยรูปภ่ายในกรอบคละขนาด พร้องโต๊ะทำงานแบบกระจกใส

 

ห้องน้ำมีขนาดที่กว้างขวางจึงมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์นอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์สำหรับการอาบน้ำอย่างหลากหลาย เช่น ชั้นวาง แก้วน้ำ และโคมไฟ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีเหลืองเล่นลวดลาย

.

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะ ตกแจ่งอย่างเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็น ภายในห้องโดดเด่นด้วยเพดานห้องต่ำแบบปูนเลือย และช่องหน้าต่างของห้องแบบยาว

 

สำหรับไอเดียการตกแต่งอพาร์ทเมนท์โมเดิร์นลอฟท์ห้องนี้ นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจสามารถประยุกต์การตกแต่งที่ทันสมัยเข้ากับความดั้งเดิมของตัวอาคารคอนกรีตได้เป็นอย่างดี เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาการตกแต่งสไตล์นี้ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียได้นะครับ

ที่มา: realhomes

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?