บ้านสไตล์โมเดิร์น มีเอกลักษณ์การออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต และเน้นความเรียบง่าย แต่ยังคงไว้ด้วยความสวยงาม ในขณะที่บ้านสไตล์ลอฟท์มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง และความดิบของเนื้อวัสดุ เมื่อผสานเอกลักษ์การออกแบบบ้านทั้งสองเข้าด้วยกันจึงได้บ้าน แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์ อันแสนลงตัว ดังบ้านที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชม

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยในโทนสีเทา ให้ความสวยดิบและเป็นธรรมชาติจากเนื้อวัสดุได้เป็นอย่างดี บริเวณพื้นที่ส่วนหน้าของบ้าน ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีเหลืองอ่อน ร่วมถึงโครงสร้างด้านหน้าที่ยังคงเลือกใช้สีเหลือง

 

หลังคาของบ้านออกด้วยหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท รูปทรงแบนของหลังเข้ากับรูปทรงเรขาคณิตของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ทางเข้าบ้านเป็นถนนที่เทด้วยคอนกรีต แวดล้อมด้วยสนามหญ้าสีเขียวสดชื่น ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

เราลองมาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้านเมื่อเข้ามาภายในจะเป็นโถงใหญ่ที่ถัดไปเป็นห้องครัว ด้านข้างของแบบแปลนทั้งด้านซ้าย และขวาเป็นห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด

 

สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียวหลังนี้ ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 โถงห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว โดยมีราคาแบบก่อสร้างประมาณ 4 หมื่นบาท ใช้งบประมาณการก่อสร้างประมาณ 1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง โฟกัส เฮ้าส์ กรุ๊ป

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?