กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านแนวรีสอร์ทชั้นเดียว มีการตกแต่งสวยงามในรูปแบบปูนเปลือยขัดมัน ดูดิบเท่แต่ก็รับกับธรรมชาติรอบบ้านได้อย่างลงตัว มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนภายในสุดอบอุ่นและครบครัน จะน่าอยู่ขนาดไหน ต้องลองไปชมกันค่ะ

นี่เป็นหนึ่งในบ้านตากอากาศจาก ใบบุญรีสอร์ท มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีตยกพื้นสูง การตกแต่งภายนอกเลือกใช้ดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูดิบเท่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงกว้าง ก่อม้านั่งเหล็กพร้อมพนักพิงไว้ จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชมวิวธรรมชาติ ในบรรยากาศสวนสีเขียวชอุ่ม

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องเดี่ยวขนาดกลาง ผนังส่วนใหญ่แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสบายตา ส่วนผนังมุมหัวเตียงตกแต่งสไตล์ปูนลอฟท์ ประดับด้วยแผ่นไม้เรียงตัวสวยงาม และมีประตูกระจกบานใสเปิดให้แสงสว่างตลอดวัน ช่วยให้ห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายคุมโทนสีขาว-เทา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายโบราณสีอ่อน พร้อมจัดแบ่งพื้นที่แต่ละส่วนได้อย่างพอเหมาะ เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน

 

และนี่ก็คือ บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ชั้นเดียว จาก ใบบุญรีสอร์ท ที่เรานำมาให้ชมกันวันนี้ โดดเด่นตั้งแต่การตกแต่งภายนอกยันพื้นที่ใช้สอยภายใน แวดล้อมไปด้วยสวนเขียวชอุ่ม หากเพื่อนๆ คนไหนมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ตราด ก็อย่าลืมแวพไปพักที่ ใบบุญรีสอร์ท กันนะคะ

ที่มา : ใบบุญรีสอร์ท ที่พัก อ.บ่อไร่ จ.ตราด

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)