พบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านตากอากาศสไตล์ลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสวยงามในดีไซน์ปูนเปลือยขัดมัน พร้อมพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะสำหรับคู่รักหรือคนโสด แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในบ้านจาก The Loftberry Resort ดีไซน์บ้านยกพื้นชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน โดดเด่นด้วยรูปทรงเหลี่ยมทันสมัย ปิดทับด้วยหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน พื้นที่รอบบ้านโอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่และสนามหญ้าสีเขียวส

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด พร้อมจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องนอนเดี่ยวพร้อมห้องน้ำในตัว ผนังปูนเปลือยลงตัวไปกับผนังสีเทาเข้ม ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้อง มีหน้าต่างกระจกบานใสติดตั้งโดยรอบเพื่อช่วยในการเปิดรับแสงแดดและเปิดให้อากาศถ่ายเทระหว่างวัน

 

อีกมุมหนึ่งจัดวางโซฟาหนังไว้เป็นมุมพักผ่อน มาพร้อมโต๊ะและเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหาร

 

บ้านสไตล์ลอฟท์หลังนี้ เป็นบ้านจาก The Loftberry Resort มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ รับธรรมชาติ ก็สามารถไปเข้าพักได้ที่เดอะลอฟท์เบอร์รี่รีสอร์ทได้เลยนะคะ

ที่มา : The Loftberry Resort สวนผึ้ง

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)