สวัสดีตรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน พบกันเป็นประจำเช่นเคย และในวันนี้เรามีไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ให้ได้รับชมเพื่อนเป็นไอเดีย บ้านหลังนี้เป็นของ คุณลัดดาวัลย์ ทองบุญรอด สร้างที่ อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานกสนออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิตในสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกออกแบบและตกแต่งได้อย่างสวยงาม โดยผนังตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบ ผสานไปกับผนังอิฐโชว์แนว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงเพิงหมาแแหงน เข้ากับรูปทรงสี่เหลี่ยมของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะพร้อมตกแต่งด้วยม้านั่งยาวโครงเหล็ก พร้อมติดตั้งกันสาดโครงเหล็กมุงด้วยหลังคาพลาสติกใส

 

ผนังภายนอกส่วนหนึ่งของบ้านตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก โทนสีดำ ให้ความสวยดิบ

.

 

ผนังภายในบ้านยังคงเลือกใช้การตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย ในส่วนของเพดานห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้ารูปทรงหรูหรา

 

ภายในห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนโทนสีเทา ประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูแบบบานเลื่อน ภายในห้องตกแต่งด้วยสุขภัณฑ์รูปทรงโมเดิร์น นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 177 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.59 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์:  098-2876409

Line ID: art-home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?