หากใครเป็นสาวกบ้านแนวปูนเปลือยไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ เพราะวันนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน เป็นบ้านชั้นเดียว หน้ากว้าง 17 เมตร ลึก 7 เมตร ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับดีไซน์บ้านทรงเหลี่ยมทันสมัย จะน่าสนใจขนาดไหนต้องลองไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก บริษัท เอ.ไอ.189 ดีไซน์ จำกัด ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง ตัวบ้านยกพื้นสูง มีโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งสไตล์ปูนลอฟท์ แฝงไปด้วยความดิบเท่โดดเด่นท่ามกลางธรรมชาตินอกบ้าน หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิมหมาแหงน

ฟาซาดด้านหน้าก่อครีบปูนยื่นออกมาบริเวณหน้าต่าง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้น้ำฝนรั่วซึมเข้าหน้าต่างบ้าน ตกแต่งกรอบด้านในด้วยงานไม้สีอ่อน พื้นที่ข้างบ้านต่อเติมหลังคาเพื่อใช้เป็นพื้นที่จอดรถในร่ม มาพร้อมเฉลียงขนาดย่อมหน้าบ้านที่สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนนอกบ้านได้

 

ในส่วนของแปลนภายใน ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหลังบ้าน เฉลียงข้างบ้าน และเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ บ้านหลังนี้ถูกใจชาวเว็บท่านไหนกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ถ้าหากใครได้ไอเดียดีๆ แล้ว ก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้ หรือหากท่านใดสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามกับผู้ออกแบบได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 074 422 766

Email : ai189designs@gmail.com

Facebook : บริษัท เอ.ไอ.189 ดีไซน์ จำกัด

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)