บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยรูปทรงเรขาคณิต โดยเน้นการใช้วัสดุดีไซน์ทันสมัยเป็นหลัก พร้อมไปด้วยพื้นที่โปร่งสบาย ก่อเกิดเป็นบ้านที่ให้บรรยากาศดีๆ เคล้าไปด้วยความสวยงาม ดังเช่น บ้านหลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน

MD18 ผลงานการออกแบบโดบ บ้านป่าตาลโมเดอเรท ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกเลือกใช้ สีขาว สีเทา และแซมด้วยสีเหลือง หลังคาใช้รูปทรงเพิงหมาแหงนเข้ากับโครงสร้างบ้านทรงโมเดิร์น บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงขนาดพอเหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ รับลมสบายๆ ในช่วงวันหยุด

 

พื้นที่โรงจอดรถมีขนาดกว้างขวาง สามารถจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน ผนังด้านหลังโรงจอดรถตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนว ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ถนนหน้าบ้านออกแบบพื้นด้วยการปูอิฐตัวหนอนเป็นแนว ให้พื้นผิวเรียบเนียนและมีลวดลายสวยงาม สนามหญ้าหน้าบ้านตกแต่งทางเดินด้วยแผ่นปูนคละขนาดให้ความสวยงามแปลกใหม่

 

แม้รูปทรงสไตล์โมเดิร์นจะเป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเขตหนาว แต่ก็ได้นำมาปรับประยุกต์ให้เข้ากับเขตร้อนของประเทศไทย โดยการออกแบบยกเพดานสูง และเพิ่มจำนวนของหน้าต่างรอบบ้านเพื่อช่วยในเรื่องการถ่ายเทอากาศภายใน

 

แบบจำลองภายในห้องนั่งเล่น มีพื้นที่กว้างขวาง ผนังสามารถออกแบบได้อย่างหลากหลายรูปแบบ เช่น การทำผนังปูนเปลือย หรือการแต่งแต้มด้วยโทนสีพื้นทั่วไป เป็นต้น ในส่วนของห้องนี้จะเน้นแต่งแต้มด้วยสีขาวเป็นหลัก เพื่อให้ห้องดูสว่างไม่อึดอัด

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นออกแบบเคาน์เตอร์ครัวทรงยาวเข้ากับขนาดของพื้นที่ ภายในห้องใช้หน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่ให้แสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้ดี ช่วยลดกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

สำหรับแบบแปลนภายในบ้าน จากพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน เข้ามาด้านในจะเป็นโถงห้องนั่งเล่น ด้านบนเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ซ้ายมือเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ขวามือเป็นห้องนอนที่มาพร้อมห้องน้ำในตัว

.

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องนั่งเล่น ที่จอดรถจำนวนสองคัน และระเบียงพักผ่อน มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 163 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างเริ่มต้นประมาณ 1.5 ล้านบาท สามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมจากด้านล่างได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: planmodernhome

Email: banpatan2006@gmail.com

Line id: @banpatan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?