พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นเคบิน และผู้ที่หลงไหลบ้านไม้ จับเอาสองสิ่งนี้มารวมกัน จะมีไอเดียเจ๋งๆอย่างไรในบ้านบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย

Modern style villa wooden on the hills (7)

 

ด้วยทำเลบนเนินเขา จึงรายล้อมตัวบ้านไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่น เย็นสบายไปกับ ต้นไม้ใบหญ้าที่เขียวชอุ่ม เหมาะแก่การพักผ่อนของครอบครัวที่ถวิลหาธรรมชาติเป็นที่สุด

Modern style villa wooden on the hills (6)

 

บ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบเรียบง่าย แต่แฝงการดีไซน์ลูกเล่นของรูปทรงไว้อยู่ คือเสาลอย ให้เกิดพื้นบ้านที่ยกสูง รูปทรงของหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ลาดเอียงเก๋ๆ และมาพร้อมกับเฉลียงขนาดใหญ่อีกด้วย

Modern style villa wooden on the hills (9)

 

ตกแต่งด้วยไม้รอบบ้าน ดูอบอุ่น และเงียบขึม ในโทนสีดำเข้มๆ สลับน้ำตาล สวยงามลงตัว

Modern style villa wooden on the hills (5)

 

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องโถงสตูดิโอ ใช้การเปิดโล่งของฟังก์ชัน แทนการกั้นผนังห้อง เพื่อการแชร์พื้นที่ใช้งาน 2 ห้องนอน และ 2 ห้องนำ ในตัว

Modern style villa wooden on the hills (10)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ทั้งหลัง สวยงาม งานก่อสร้างเนียบ ไร้ที่ติ และดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยชิ้น เน้นตกแต่งแบบมินิมอลอีกด้วย

Modern style villa wooden on the hills (3)

นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่ลงตัวไปกับความสมัยใหม่และกลิ่นอายที่ย้อนยุคนิดๆ และหวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่น้อย เชิญรับชมและนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Architectureartdesigns
Modern style villa wooden on the hills (8) Modern style villa wooden on the hills (11) Modern style villa wooden on the hills (1) Modern style villa wooden on the hills (2) Modern style villa wooden on the hills (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...