สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน นำ แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ แต่ที่พิเศษคือบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบมาให้มีคลินิคในตัว สำหรับครอบครัวที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง มาพร้อมกับการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วน เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านพร้อมคลินิค ลักษณะเป็นบ้านแนวยาว ตัวบ้านแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งด้านหน้าคือคลินิคขนาดย่อม มาพร้อมกับลานจอดรถทั้งบริเวณด้านหน้าและด้านข้าง ส่วนอีกฝั่งคือพื้นที่พักอาศัยส่วนตัว สามารถจอดรถได้จำนวน 4 คัน พร้อมพื้นที่โล่งกว้างสำหรับใช้งานอเนกประสงค์

 

คลินิคด้านหน้าตกแต่งด้วยโทนสีเทาอ่อน เล่นลวดลายด้วยครีบปูนสีน้ำตาล มีเฉลียงทางเข้าพร้อมกับทางลาดเพื่อความสะดวก ปิดทับด้วยหลังคาทรงแบบราบตลอดแนว

 

ในส่วนของพื้นที่พักอาศัยส่วนตัว ตกแต่งดีไซน์ทันสมัย มีทั้งหมดสองชั้น เพิ่มความร่วมรื่นมีชีวิตชีวาด้วยสนามหญ้าและต้นไม้ใบเขียวสูงใหญ่

 

สำหรับแปลนด้านล่าง ฝั่งคลินิคเป็นโถงกว้าง จัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น มุมนั่งรอคิว มุมธุรการ ห้องตรวจ และห้องเก็บยาที่มีเพดานสูง 3.5 เมตร ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งไม่อึดอัด ฝั่งที่พักอาศัย ประกอบไปด้วย มุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร ห้องครัว และห้องซักล้าง

 

บริเวณชั้นสองก่อสร้างเป็นรูปทรงตัว L แบบไม่เต็มพื้นที่ โดยแบ่งการใช้งานออกเป็น 1 ห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำและระเบียงในตัว 2 ห้องนอนเล็ก ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่นตรงพื้นที่ทางเดิน

 

บ้านคลินิคหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 650 ตารางเมตร โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 5.5 – 6 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-387-1145

Website : The Hillside-Design

Facebook : The Hillside-Design

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)