สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังใหญ่ ก่อสร้างบนที่ดินขนาด 60 ตารางวา ตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง ตัวบ้านเปิดโล่งมองเห็นทิวทัศน์ของสนามญ้าสีเขียวสด เป็นบ้านในโครงการ ทรอปิคอล วิลเลจ 2 ห้วยใหญ่ ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลันตา เป็นบ้านสองชั้นรูปทรงตัวแอล (L-Shape) ภายนอกเป็นผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสว่าง บางส่วนกรุผนังไม้สีเข้ม ตัวบ้านเน้นเปิดรับแสงแดดและลมจากธรรมชาติ ผ่านการติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานใสที่อยู่โดยรอบ อีกทั้งช่วยให้มองเห็นวิวของสนามหญ้าภายนอกได้อย่างถนัดตา เพิ่มความสุนทรีย์ระหว่างวันพักผ่อนสบายๆ

 

ภายในตกแต่งผนังด้วยสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีครีมเงา ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับบ้าน สำหรับพื้นที่ที่เราเห็นอยู่นี้จะเป็นในส่วนของห้องนั่งเล่น เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะ หรือพรม ซึ่งมันช่วยเพิ่มบรรยากาศพักผ่อนอันเงียบสงบให้กับพื้นที่พักผ่อนแสนสบาย

 

อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นโซนทำครัวแบบเปิด และมีโต๊ะรับประทานอาหารตั้งอยู่กลางบ้าน มาพร้อมชั้นวางทีวีบิวท์อิน ช่วยเพิ่มความครื้นเครงหรือจะนั่งดูยาวยามเช้าระหว่างมื้ออาหารก็ได้ เป็นการออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่คุ้มค่าไม่น้อย

 

ในส่วนของห้องนอน เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่ายอีกเช่นเคย โดยผนังติดวอลล์เปเปอร์สีขาว ลงตัวไปกับพื้นไม้สีอ่อน และภาพประดับสดสใสบริเวณหัวเตียง ทำให้ห้องดูอบอุ่นน่าพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง

.

 

ห้องน้ำ ติดตั้งเคาน์เตอร์ล้างหน้าบิวท์อิน มีความยาวตลอดแนวห้องน้ำ มาพร้อมซิงค์ล้างหน้าถึง 2 ซิงค์ ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และพื้นที่พักผ่อนนอกบ้าน พื้นที่ใช้สอยราว 236 ตารางเมตร ในราคา 5,390,000 บาท (เฟอร์นิเจอร์ตามภาพ) ถ้าเพื่อนๆ สนใจลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

เจ้าของโครงการ : บริษัท ทรอปิคอล วิลเลจ จำกัด

Tel : 0958461001, 097-1408689, 038111859

Facebook : Tropical Village 2 Huayyai

Email : tropicalvillage2@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)