ไลฟ์สไตล์ส่วนใหญ่ของเรา มักจะใช้ชีวิตอยู่แต่ในห้องแอร์ เครื่องปรับอากาศ จึงกลายมาเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีความสำคัญต่อชีวิตไปโดยปริยาย เพราะด้วยสภาพอากาศแบบร้อนชื้นอย่างประเทศไทย ทำให้เชื้อโรคและแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ง่าย ไม่เพียงแต่เชื้อโรคและแบคทีเรียเท่านั้น เพราะแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสภาวะของอากาศ และฝุ่นละอองอีกมากมาย ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักๆ ของการเกิดโรคภูมิแพ้ หรือปัญหาสุขภาพต่างๆ ตามมา ดังนั้น หากจะเลือกแอร์ทั้งที ต้องไม่ใช่แค่เย็นเท่านั้น แต่สุขภาพจะต้องดีด้วย

 

วันนี้ ในบ้าน ขอยกตัวอย่างของประเทศญี่ปุ่นที่หลายๆ คนรู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่คนดูแลตัวเองกันดีมากและติดอันดับประเทศที่ประชากรมีอายุยืนอันดับต้นๆ ของโลก หนึ่งในเคล็ดลับสุขภาพนั้นนอกจากอาหารการกินแล้ว อากาศที่ดีมีคุณภาพ ไม่มีฝุ่นและแบคทีเรียปนเปื้อน ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่สำคัญไม่แพ้กันเลย ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นคือ เทคโนโลยี nanoeTM (นาโนอี) ที่มีอยู่ในเครื่องปรับอากาศ ทั้งเครื่องปรับอากาศในบ้าน อาคาร หรือแม้กระทั่งรถยนต์  รถไฟ หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า เทคโนโลยี nanoeTM  ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นั้นคืออะไร มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กันเลย

 

nanoeTM คืออะไร

nanoeTM มาจากคำว่า nano – technology + electric เป็นอนุภาคของน้ำขนาดนาโน มีขนาดเล็กมาก ซึ่งจะถูกผลิตขึ้นมาจากเครื่องกำเนิดอนุภาคไอออนในเครื่องปรับอากาศ Panasonic

โดยเครื่องปรับอากาศที่มีเทคโนโลยี nanoeTM  จะปล่อยไอออนประจุลบออกสู่อากาศ และเมื่อไอออนประจุลบไปจับกับความชื้นในอากาศ จะทำให้กลายเป็นอนุภาคน้ำขนาดเล็กลอยสู่อากาศภายในห้องจากนั้น เมื่ออนุภาคน้ำขนาดเล็กเหล่านี้ไปเจอกับแบคทีเรีย ไวรัส ฝุ่น รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ อย่างกลิ่นบุหรี่ สัตว์เลี้ยง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้คือประจุบวก เมื่อประจุทั้งสองวิ่งเข้าหากัน จึงทำให้ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค แบคทีเรีย รวมไปถึงลดกลิ่นต่างๆ และฝุ่นได้ ผลลัพธ์ก็คืออากาศที่บริสุทธิ์และสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัยนั่นเอง

.

 

เทคโนโลยี nanoeTM มีในเครื่องปรับอากาศ Panasonic รุ่น Sky Series

Panasonic ได้ออกเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ Panasonic Sky Series มาพร้อมกับเทคโนโลยี nanoeTM ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้ใช้งานถึง
3 ทางในหนึ่งเดียว สามารถลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ กำจัดแบคทีเรียและเชื้อไวรัส และสามารถกำจัดฝุ่นได้ด้วย

 

นอกจากนี้ Panasonic รุ่น Sky Series ยังมี  ระบบฟอกอากาศในบ้านทั้งขณะที่เปิดและปิดเครื่อง โดยเครื่องจะฟอกอากาศอัตโนมัติ แม้ว่าจะปิดเครื่อง แอร์ก็ยังคงฟอกอากาศและลดกลิ่นในบ้านได้อยู่

 

ฟังก์ชันการทำงานของเครื่องปรับอากาศรุ่น Sky Series

Panasonic Sky Series มาพร้อมกับเทคโนโลยี ฟังก์ชัน และดีไซน์รูปแบบใหม่ ปรับปรุงเพื่อสุขภาพที่ดีและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากระบบ nanoeTM เทคโนโลยีฟอกอากาศขั้นสูงจากญี่ปุ่นแล้ว เครื่องปรับอากาศ Panasonic Sky Series ยังมาพร้อมกับ ระบบกระจายความเย็นแบบใหม่ ปล่อยกระแสลมได้แรงขึ้นและกระจายแรงลมได้ดีกว่าเดิม แถมด้วยการออกแบบดีไซน์สุดประณีต ที่ทำให้แอร์ธรรมดาๆ กลายเป็นของแต่งบ้านไปในตัว

 

ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในบ้านได้ในทันที

 

แบคทีเรียและเชื้อโรคจากสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณก็ไม่เป็นปัญหา

 

ด้วยฟังก์ชันที่ออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้ดีเยี่ยม Panasonic Sky Series จึงเป็นเครื่องปรับอากาศที่เหมาะสำหรับเจ้าของบ้าน เจ้าของคอนโด คนที่มีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ หรือบ้านที่มีเด็กอ่อน สัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่ร้านอาหารที่ต้องการลดกลิ่นก็สามารถใช้ได้ครับ

คุณภาพชีวิตที่ดี เริ่มต้นที่อากาศ จะเลือกแอร์ทั้งที ต้องไม่ใช่แค่เย็นฉ่ำเท่านั้น แต่สุขภาพจะต้องดีด้วย แอร์ nanoeTM (นาโนอี) มีดีที่ช่วยลดกลิ่น เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว

 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่…

Web : https://goo.gl/FfDNFU

FB : https://www.facebook.com/PanasonicThailand/

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ