กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มาพร้อมกับโครงสร้างโปร่งโล่ง เปิดรับธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน อีกทั้งยังก่อสร้างบ่อน้ำไว้รอบบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศเย็นสบาย สดชื่น เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด ว่าแล้วก็ลองไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

Nature House มีทำเลที่ตั้งอยู่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นผลงานการออกแบบจาก Junsekino Architect and Design มีจุดมุ่งหมายเพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ใช้งานภายในบ้านไปสู่ธรรมชาติด้านนอก

 

โดยธีมที่ใช้ในการออกแบบบ้านหลังนี้คือ ‘Water’ ซึ่งตรงกับการออกแบบที่จัดให้มีบ่อน้ำอยู่ตลอดแนวบ้าน สร้างความสดชื่นให้กับพื้นที่ใช้งานโดยรอบ

 

ตัวบ้านจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งคือ ฝั่งที่เป็นพื้นที่ส่วนรวม และฝั่งที่เป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว ซึ่งทั้งสองฝั่งนี้จะถูกกลั้นแบ่งด้วยบ่อน้ำ โดยมีสะพานเชื่อมอยู่ตรงกลาง

 

นอกจากนี้ การตกแต่งภายในยังใช้คอนเซ็ปต์อนุรักษ์พลังงาน โดยพื้นที่ใช้งานแต่ละส่วนจะได้รับการออกแบบให้มีแสงเข้าถึงได้อย่างเต็มที่ เพื่อเพิ่มความสมดุลย์ของแสงสว่าง และคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติได้อย่างเต็มพิกัด

 

ในส่วนของเพดานเองก็ได้รับการออกแบบให้มีขนาดบางราวกับกระดาษ เพื่อให้แสงสว่างในตอนกลางวันส่องผ่านเข้ามาภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

 

สุดท้ายนี้จะเป็นในเรื่องของการใช้วัสดุ โดยวัสดุที่นำมาก่อสร้างบ้านหลังนี้ล้วนแล้วแต่เป็นวัสดุจากธรรมชาติ เช่น เนื้อไม้ หิน และผลิตภัณฑ์ตกแต่งตามธรรมชาติ ทำให้บ้านโมเดิร์นหลังนี้กลมกลืนไปกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

ในบ้าน หวังว่าบ้านสไตล์นี้จะถูกใจใครหลายคนนะคะ ^^

ที่มา : archdaily

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)