สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคยพร้อมไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้เรามีไอเดียบ้านจากต่างประเทศเป็น แบบบ้านระเบียงสวย ที่ออกแบบมาเพื่อคนรักการพบปะสังสรรค์ ในพื้นที่ฌปร่งสบาย เป็นผลงานการออกแบบของ Studio Otto Felix

OF House เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีเอกลักษณ์ที่โดนเด่นคือพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ โดยตัวระเบียงนั้นออกแบบยกพื้นต่ำ มีหลังคาที่ช่วยป้องกันแดดและฝน ตัวระเบียงยังออกแบบด้านข้างเปิดโล่ง จึงทำให้ได้รับบรรยากาศและความสดชื่นจากรอบข้างได้เป็นอย่างดี

 

รอบพื้นที่ระเบียงแห่งนี้ถูกตกแต่งให้เป็นสวนหย่อมขนาดเล็กพร้อมสระน้ำแบบธรรมชาติที่ให้ความสวยงามและความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างของระเบียงยังเชื่อมต่อไปยังลานโล่งกว้างที่ปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องลวดลายธรรมชาติ บนเส้นทางที่ทอดยาวผ่านสวนหย่อม

 

ภายในพื้นที่ระเบียงถูกตกแต่งไปด้วยชุดรับแขก พร้อมโต๊ะรับประทานอาหารหลายชุดที่ให้ความสะดวกสบาย สามารถรองรับผู้มาเยือนได้คราวละหลายคน

จากแบบแปลนบ้านจะเห็นได้ว่านักออกแบบได้ให้ความสำคัญกับพื้นที่ระเบียงพักผ่อนเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดที่พอๆ กับพื้นที่พักผ่อน และพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านระเบียงสวยแห่งนี้ เป็นแบบบ้านที่ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับพื้นที่พักผ่อนและการพบปะสังสรรค์ หวังว่าไอเดียนี้คงจะถูกใจเพือนๆ กันบ้างนะครับ ^^

ที่มา: archdaily

ออกแบบ: Studio Otto Felix

ถ่ายภาพ: Denilson Machado – MCA estudio

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?