นอกจากรูปทรง และโทนสีที่เราใช้ตกแต่งบ้านแล้ว หลายคนยังอาจไม่ทราบว่า “การจัดแสง” ก็เป็นอีกหนึ่งประกอบที่จะช่วยให้บ้านของเราสวยงาม และน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นในช่วงเวลากลางขึ้น ทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศ และอารมณ์ในแบบต่างๆ ตามสีของหลอดไฟที่เราเลือกใช้อีกด้วย

และวันนี่ ในบ้าน ก็มีไอเดียดีๆ จากคุณ สมาชิกหมายเลข 2370425 ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราว การตกแต่งบ้านสวยด้วยหลอดไฟประดับ ONGA ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สวยงาม เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดี น่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้ลองศึกษา ลองไปรับชมกันได้เลยครับ

รีวิว ไอเดียตกแต่งบ้านสวยด้วยหลอดไฟประดับ ONGA

(โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 2370425)

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ทุกคน

วันนี้เป็นครั้งแรกที่เรียกได้ว่าเราประเดิมรีวิวอวดบ้านเป็นครั้งแรก (อย่าแอบหมั่นไส้เราก่อนนะ ^^)  เนื่องจากส่วนตัวเราเป็นคนชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่คราวนี้พอบ้านสร้างเสร็จยังรู้สึกว่าบ้านยังขาดสีสันแห่งวันพักผ่อน

เพราะส่วนตัวเรากับแฟนชอบท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เลยอยากเปลี่ยนแปลงบรรยากาศบ้านหลังเดิมๆ ให้มีบรรยากาศชวนพักผ่อนเหมือนอยู่รีสอร์ทหลังน้อยในทุกวัน เราเลยหาไอเดียตกแต่งบ้านตลอดเพื่อสร้างบรรยากาศในชวนฝันแบบรีสอร์ท

จนวันหนึ่งเราไปเที่ยวรีสอร์ทของเพื่อนสาว แล้วรีสอร์ทเพื่อนสาวก็ประดับประดาดัวยโคมไฟประดับ  ONGA  ซึ่งก็เพิ่งทราบครั้งแรกจากเพื่อนว่าสถานต่างๆ ที่ถูกประดับด้วยโคมไฟที่มองสวยงามน่าตื่นตาตื่นใจตามท้องถนนในเทศกาลวันสำคัญ หรือตามห้างต่างๆ ยามค่ำคืน

จริงๆ เขามีไฟประดับเฉพาะกิจอย่างเจ้าหลอดไฟตัวนี้กัน ตอนแรกเราเข้าใจว่าเป็นหลอดไฟแบบธรรมดาก็สามารถประดับให้ดูสวยงามได้

แต่เพิ่งมารู้จากเพื่อนว่าจริงๆ แล้วหลอดไฟประดับอย่างสถานที่สำคัญส่วนใหญ่เขาใช้หลอดไฟประดับเฉพาะกิจที่ใช้เป็นไฟประดับโดยเฉพาะ เพราะสวยงามกว่า ให้ความสว่าง และความยาวนานในการใช้ที่ยาวนานกว่าหลายเท่า เราเลยตัดสินใจเลือกใช้หลอดไฟ ONGA ตามที่เพื่อนแนะนำมาเลยค่ะ

 

ภาพบรรยากาศหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยไฟประดับค่ะ เราชอบมากๆ ในความรู้สึกสวยงามและรู้สึกอบอุ่นเหมือนเราได้พักอยู่ในรีสอร์ทในทุกวัน

 

บางคืนก็มีแอบโรแมนติกมานั้งมองวิว ดูดาวกับแฟนด้วย งุงิงุงิ ><

 

ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศยามค่ำคืน  ด้วยไฟในสระว่ายน้ำหน้าบ้านกันค่ะ^^

 

สุดท้ายนี้ก็จบการรีวิวไอเดียตกแต่งบ้านด้วยไฟในบ้านและรอบๆ บ้านเพียงเท่านี้นะคะ โครงการหน้าคาดว่าจะประดับไฟต่อที่สนามหญ้าหน้าบ้านนะคะ ยังไงโอกาสหน้าก็จะนำไอเดียตกแต่งบ้านมารีวิวกันใหม่นะคะ

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 2370425

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?