บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่มีรูปทรงและการออกแบบที่เรียบง่ายแต่สวยงาม จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมในการก่อสร้างอย่างสูง ดังเช่น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังนี้ ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม เพื่อเป็นไอเดีย หรือเป็นแนวทางในการออกแบบและสร้างบ้านของตัวเอง

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกเลือกใช้ในโทนสีส้มอมครีม ส่วนฐานของบ้านใช้เฉดสีที่เข้มเพื่อช่วยป้องกันคราบสกปรกจากพื้นดิน ผนังด้านบนเล่นเฉดสีเข้มอ่อนสลับกันอย่างสวยงาม หลังคาของบ้านเลือกใช้รูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องลอนสีส้ม

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบด้วยบันไดรูปทรงยาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีม ทอดไปยังประตูทางเข้าที่เลือกใช้ประตูไม้ตกแต่งลวดลายสวยงาม

 

ภายในบ้านออกแบบตัวห้องภายในแบบโปร่งโล่ง สามารถออกแบบและตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ภายในยังเลือกใช้โทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

ภายในบ้านออกแบบและจัดวางห้องพักแต่ละห้องอย่างเป็นสัดส่วน ประตูแต่ละห้องเลือกใช้ประตูไม้ที่มีดีไซน์สวยงามหรูหรา

 

พื้นที่บริเวณนี้ออกแบบให้เป็นห้องครัวที่มีขนาดพอเหมาะ เพียงพอสำหรับการประกอบอาหารแบบครัวไทย

 

เคาน์เตอร์ครัวออกแบบรูปทรงด้วยแอลแบบติดผนัง ต่อเติมด้วยมินิบาร์ ตัวเคาน์เตอร์ปูด้วยกระเบื้องสีอ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาล

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องที่มีลวดลายสวยงาม เน้นสีสันที่สดใส สร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน พร้อมติดตั้งเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องน้ำอย่างครบครัน

.

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ นับเป็นบ้านที่ถูกออกแบบและตกแต่งทั้งภายนอกและภายในได้อย่างสวยงามน่าอยู่ พร้อมมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่เพียงพอ หวังว่าคงจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านสักกันนะครับ

ที่มา: รับสร้างบ้าน อุดรธานี

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?