บ้านสไตล์รัสติค เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบที่เน้นการเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติ และโชว์เนื้อแท้ของวัสดุตามธรรมชาติ และกาลเวลา และในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้สไตล์รัสติค ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักคลายเหนื่อยในวันที่เหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว โครงสร้างหลักของบ้านทำมาจากไม้เนื้ออ่อน ตัวบ้านออกแบบโปร่งโล่ง รับสายลม และกภายนอกบรรยากาศจาด ผนังส่วนหนึ่งของบ้านออกแบบและตกแต่งด้วยหินธรรมชาติโทนสีเดียวกับผนังไม้ หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยกระเบื้องแบบแบน

 

เฉลียงหน้าบ้านออกแบบโปร่งสบาย พื้นเฉลียงปูด้วยไม้แผ่น ในบริเวณนี้ตกแต่งด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้ไม้ เป็นมุมพักผ่อนที่แสนสะดวกสบาย และผ่อนคลายที่สุด

 

ห้องนั่งเล่นออกแบบโปร่งสบายด้วยเพดานยกสูง และผนังกระจกใส ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยชุดโซฟา และพรม พร้อมติดตั้งเตาผิงไฟรูปทรงสวยงาม

 

ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น พร้อมที่เก็บไวน์ จึงให้ความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร และรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งให้กลิ่นอาบแบบลอฟท์ ด้วยเพดานคอนกรีตแบบดิบๆ พร้อมพื้นคอนกรีตขัดมัน และตัวห้องที่โปร่งสบาย พร้อมวิวภายนอกที่สวยงาม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียบ้านไม้สไตล์รัสติคหลังนี้ นับว่าเป็นการออกแบบที่เน้นความสะดวกสบาย ความผ่อนคลาย และใกล้ชิดกับธรรมชาติของผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง ซึ่งบ้านในลักษณะนี้ยังเหมาะกับภูมิอากาศร้อนแบบเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

ที่มา: caandesign

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?