จะดีแค่ไหน ถ้ามีบ้านและพื้นที่สังสรรค์ พื้นที่พักผ่อนไว้ด้วยกัน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมแบบบ้านตากอากาศ ตกแต่งเรียบง่าย แต่สวยงาม มาพร้อมสระว่ายน้ำและเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัว ในวันหยุดได้สบายๆ ลองไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันได้เลย

penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-16

 

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้าน ให้อยู่บนเชิงเขา ให้อารมณ์แบบบ้านตากอากาศ ล้อมรั้วกั้นเอาไว้จากแนวต้นไม้ บังส่วนของสระว่ายน้ำ ให้เป็นพื้นที่ส่วนตัว สนามหญ้าขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานอีกด้วย

penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-5

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างเหล็ก ที่ตกแต่งด้วยไม้ไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย เว้นที่ว่างระหว่างส่วนของห้องนอน และครัวเอาไว้เกิดเป็นเฉลียง และสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ไว้หน้าบ้านเป็นแนวยาว เต็มอิ่มกับฟังก์ชันที่มีมาให้ หลังคาทรงบแน หรือทรงสแลป ที่เรียบง่ายที่สุด

penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-9

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ากับโถงรับแขกขนาดใหญ่ พร้อมที่จะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงและสระว่ายน้ำได้เสมอ เป็นไอเดียที่ดีเชียวละ

penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-15

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นสแกนดิเนเวีย ที่ใช้โทนสีขาว น้ำตาล เป็นตัวกำหนดธีมของบ้าน ตกแต่งของใช้จากไม้ให้เข้ากับพื้นไม้ ของใช้จุกจิกสีเขียว เหลือง ช่วยสร้างมุมมองแก่ภายในบ้านได้ดี น่าใช้งานเป็นที่สุด

penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-11

 

แบบบ้านขนาดกลางๆที่ 180 ตร.ม. แต่ใช้งบในการก่อสร้างที่ไม่เกิน 3 ล้านบาท อาจจะแพงไปสักนิดจากงานโครงสร้างเหล็กและกระจกตกแต่งลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ ของบ้านกันต่อในด้านล่างได้เลย และหวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบกับบ้านหลังนี้ไม้น้อย เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ตามสบายนะครับ
ที่มา : Architectureartdesigns
penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-6 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-7 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-8 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-10 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-12 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-13 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-14 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-17 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-18 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-19 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-20 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-1 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-2 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-3 penthouse-with-relaxation-area-and-swimming-pool-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...