เอาใจคนที่ชื่นชอบแบบ “บ้านโมเดิร์น” กันอีกสักหลัง ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสุดเจ๋ง ที่ออกแบบเรียบง่าย แต่ใช้กระบวนการคิดค่อนข้างเยอะ แฝงไอเดียต่างๆ นาๆ ไว้อย่างมากมาย เกริ่นให้พออยากดูกันแล้ว ไปชมกันได้เลย

three-story-modern-house-compact-design-19

 

ด้วยพื้นที่ที่จำกัดนั้น แบบบ้านทาวน์เฮ้าท์ อันดับแรกคือการจัดบริบท ด้วยลานคอนกรีตภายในรั้วบ้าน สร้างแบบโล่งๆ เพิ่มพื้นที่ใช้สอย เข้ากับสวนหย่อมแบบสมัยใหม่ ใช้รูปทรงเรขาคณิต ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้ยืนต้น ตามฟอร์มโมเดิร์นอีกด้วย

three-story-modern-house-compact-design-12

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต เห็นได้ชัดตั้งแต่มองจากภายนอก รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม มีลูกเล่นในการหักมุมของตัวผนังสีดำเข้ม และหลังคา ใช้วัสดุจากอลูมิเนียมคอมโพสิต และกระจก ลงตัวเป็นที่สุด กับโครงเหล็กที่ตกแต่งรอบๆบ้าน ช่องแสงที่น้อยขนาดใหญ่ ที่เน้นตามฟังก์ชันภายในบ้าน และเข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของต่างประเทศ

three-story-modern-house-compact-design-18

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จัดวางไว้ชั้นบน ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนพักผ่อนทั้งหมด ได้แชร์ฟังก์ชันกับพื้นที่สวนสีเขียวอีกด้วย และภายในนั้นมีสเปซที่แปลกตา กับช่องแสงและช่องลมระบายอากาศ

three-story-modern-house-compact-design-1

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล สวยงามแบบเรียบง่ายกับ พื้นหิน ตัดกับปูนสีขาวล้วนของผนังและฝ้าเพดาน ที่ก่อสร้างสวยเนียบ ทั้งหลัง เฟอร์นิเจอร์ที่น้อยจากวัสดุไม้สีดำ รับกันกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ดูสวยงาม และกำลังเป็นที่นิยมในบ้านเรา

three-story-modern-house-compact-design-10

 

ไอเดียอีกมากมายที่ไม่ได้พูดถึง เชิญรับชมเพิ่มเติมเอาเองในรูปบรรยากาศอื่นๆ ในด้านล่าง เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Archdaily

three-story-modern-house-compact-design-5 three-story-modern-house-compact-design-6 three-story-modern-house-compact-design-7 three-story-modern-house-compact-design-8 three-story-modern-house-compact-design-9 three-story-modern-house-compact-design-11 three-story-modern-house-compact-design-14 three-story-modern-house-compact-design-15 three-story-modern-house-compact-design-16 three-story-modern-house-compact-design-17 three-story-modern-house-compact-design-2 three-story-modern-house-compact-design-3 three-story-modern-house-compact-design-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...