สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านยกพื้นสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นบ้านหนีน้ำที่มาพร้อมกับใต้ถุนโปร่งสำหรับเก็บของหรือพักผ่อนนอกบ้าน เพิ่มความสะดวกด้วยบันไดเข้า-ออกบ้านถึงสองทาง ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing ลองไปติดตามกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง เพื่อรองรับต่อปัญหาน้ำท่วม โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก สำหรับชั้นล่างผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีอมแดง จัดเป็นห้องนอนแยก พร้อมห้องน้ำในตัว เหมาะสำหรับผูู้สูงอายุ ส่วนบริเวณชั้นบนกรุผนังไม้สีเข้มโดยรอบ หลังคามุงกระเบื้องโมเนียทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ให้กลิ่นแบบบ้านร่วสมัยได้เป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านมีบันไดทางขึ้นหลักถึงสองทาง ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อาศัยมากขึ้น และในส่วนพื้นที่โล่งว่างตรงทางขึ้นบันได มีพื้นที่ว่างขนาดพอเหมาะ สามารถจัดวางโต๊ะและเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนรับลมนอกบ้านได้

 

และเพื่อไม่ให้พื้นที่ใช้งานภายในบ้านมืดทึบเกินไป จึงได้ทำการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานพับรอบบ้าน เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึึง

 

บ้านขนาดกลาง ก่อสร้างเพื่อรับมือกีับปัญหาน้ำท่วม ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และพื้นที่โล่งว่างใต้ถุนบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยราว 200 ตารางเมตร ในงบประมาณการก่อสร้าง 1.80 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และค่าที่ดิน) เข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

Tel : 086-834-4021 คุณชลอ

Line : Openhomeplan

Website : Thaidrawing

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)