สวัสดีค่ะชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านชั้นเดียว มาฝากค่ะ ตัวบ้านหน้ากว้าง ตกแต่งร่วมสมัย พร้อมจัดสรรฟังก์ชันใช้งานได้อย่างครบครัน เป็นหนึ่งในผลงานจาก Thaidrawing เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

 

บ้านเกษตรธารา มีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ผนังด้านล่างกรุลายอิฐโชว์แนว ตีกรอบมุมบ้านด้วยสีส้มสดใส ในส่วนของหลังคา ใช้โครงสร้างเหล็ก ปิดทับด้วยกระเบื้องโมเนียรูปทรงจั่ว

 

ด้านข้างเป็นโรงจอดรถ สามารถรองรับรถได้จำนวน 1 คัน พร้อมติดตั้งประตูเหล็กบานเลื่อน ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของการป้องกันแดดและฝนได้แล้ว ยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับพื้นที่จอดรถแห่งนี้อีกด้วย

 

ผนังโดยรอบกรุหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปภานในบ้านได้อย่างเต็มที่ ส่วนด้านหลังบ้านมีประตูที่สามารถเชื่อมต่อเข้าสู้พื้นที่อยู่อาศัยภายในได้

 

มาดูที่แปลนกันบ้างดีกว่าค่ะ เมื่อเข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงอยู่ตรงกลางบ้าน แบ่งออกเป็นมุมทำครัวและมุมรับประทานอาหาร ประกบข้างด้วยห้องนอนและห้องน้ำจากทั้งสองฝั่ง

 

แบบบ้านเกษตรธารา ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยมีพื้นที่ใช้สอยราว 120 ตารางเมตร ในงบประมาณในการก่อสร้าง 1,300,000 บาท ใครสนใจสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะ

โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ
Line ID : Openhomeplan
E-mail : touchourdesign@gmail.com
.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)