ท่ามกลางป่าเขาอันร่มรื่นของเชิงดอยสุเทพ-ปุย ของจังหวัดเชียงใหม่ มีคาเฟ่น่ารัก ๆ แอบซ่อนตัวซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดพระธาตุดอยคำ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่ โดยคาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า Praw & Plean Green House (พราว แอนด์ พลีน กรีนเฮ้าส์) 

คาเฟ่แห่งนี้มีเอกลักษณ์การตกแต่งที่ผสมผสานบ้านไม้สไตล์อิงลิชคันทรีกับรายละเอียดการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายเก่า ๆ แบบรัสติก ซึ่งการตกแต่งทั้งหมดล้วนแต่กลมกลืนไปกับป่าไม้เขียวขจีได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้บริการ เพื่อให้เพลิดเพลินไปกับธรรมขาติ

คาเฟ่บ้านไม้สไตล์อิงลิชคันทรี่

 

ป้ายชื่อร้านบริเวณทางเข้าด้านหน้า

 

ที่บริเวณทางเข้าร้าน เราจะพบกับถนนเส้นเล็ก ๆ ที่นำเราเข้าไปสู่อาณาบริเวณของคาเฟ่แห่งนี้ ซึ่งก็ให้บรรยากาศแบบบ้านสวนต่างจังหวัด

 

ภายในบริเวณของร้านจะมีอาคารขนาดเล็กตั้งอยู่กระจายไว้โดยรอบ โดยอาคารเล็ก ๆ เหล่านี้ ลูกค้าสามารถเข้าไปใช้นั่งรับประทานอาหารได้ ทั้งยังสามารถใช้เป็นฉากหลังถ่ายภาพสวย ๆ ได้อีกด้วย

 

อาคารหลังนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้า ซึ่งเป็นอาคารหลักของร้าน ภายในจึงเป้นเคาน์เตอร์สำหรับสั่งอาหารและเครื่องดื่ม ด้านหน้ามีทั้งต้นไม้ใหญ่และต้นไม้ขนาดเล็กเรียงรายอยู่อย่างหนาแน่น

 

อาคารหลังต่อมาเป็นอาคารไม้ดีไซน์เรียบง่าย มีผนังเป็นแผ่นไม้ในโทนสีออกเขียวมิ้นต์ โดดเด่นด้วยประตูสีแดงสดใส โดยรวมแล้วเป็นฉากหลังที่สวยงามหากจะมาถ่ายรูปบริเวณนี้

.

 

ด้านข้างของอาคารถูกขนาบด้วยสวนเล็ก ๆ ที่มีรั้วไม้แบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน

 

ด้านข้างยังมีประตูอีกแห่งหนึ่ง

.

 

โซนรีเซฟชั่นและครัว

 

รายละเอียดการตกแต่งของร้านจะมีความอ่อนหวานสวยงามตามแบบอิงลิชคันทรี

.

.

 

เนื้อวัสดุของบ้านมีความเก่าตามธรรมชาติ ทำให้สะท้อนสไตล์แบบรัสติกออกมาได้ชัดเจน จึงกลายเป็นจุดเด่นหนึ่งของ Praw & Plean Green House

 

ถัดออกมาอีกนิด เราจะพบกับพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งมีการตกแต่งที่หลากหลาย แต่สิ่งที่ไปในทิศทางเดียวกันทั้งหมด คือ การเลือกใช้วัสดุจากไม้

.

 

เชิงเทียนแก้วคริสตัลกับจักรถีบตัวเก่า

.

.

.

 

โซนสวนกลางร้าน

.

 

พื้นที่ส่วนกลางของร้าน เป็นอีกมุมสำหรับนั่งรับประทานอาหาร แต่โดดเด่นด้วยความร่วมรื่นจากต้นไม้ที่รายล้อมอยู่เต็มพื้นที่

 

บ่อเลี้ยงปลาที่กลมกลืนกับต้นไม้นานาชนิดในร้าน

.

.

.

 

โซน Chill Out Area

.

 

โซนนี้ตั้งอยู่บนทางลาดของที่ดิน ทำให้มีมุมที่ทำให้ลูกค้าสามารถชมวิวมุมสูงได้ โดยอาคารหลังนี้เป็นอาคารไม้ที่ถูกตัดทอนเอาผนังออกไปส่วนหนึ่ง เพื่อให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

.

.

.

 

โต๊ะ เก้าอี้เหล็กดีไซน์สะดุดตา

.

.

.

 

โซนห้องน้ำหลังร้าน

 

แม้แต่ห้องน้ำก็ยังได้รับความใส่ใจในรายละเอียดของการตกแต่ง โดยมีประตูแบบซุ้มโค้งที่โดดเด่น รวมถึงมีความเก่าแบบที่มีเสน่ห์

.

.

.

 

Praw & Plean Green House (พราว แอนด์ พลีน กรีนเฮ้าส์)

ร้านเปิด : 09:00-17:00 น.

Facebook : Praw & Plean Green House Cafe’

เบอร์โทรศัพท์ : 083 089 7051

Line ID : akarapong71

แผนที่ร้าน : google.com/maps

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ