สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้งานภายในเป็นรูปทรงตัวแอล เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง โอบล้อมด้วยบรรยากาศสบายๆ จากสวนสีเขียวธรรมชาติ ผลงานการออกแบบจาก AOMO เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านโมเดิร์นหลังใหญ่ มีทำเลที่ตั้งอยู่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ตัวบ้านมีโครงสร้างยืดหยุ่น ดีไซน์โดดเด่นเน้นรูปทรงเชิงสถาปัตยกรรม มีความสมดุลย์ระหว่างพื้นที่ส่วนตัวและมุมทำกิจกรรมส่วนรวม ครอบคลุมทุกฟังก์ชันใช้งาน เหมาะสำหรับคู่รักที่หลงใหลไปกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีิวิตแบบทันสมัย

 

พื้นที่พักอาศัยอันแสนอบอุ่นตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา โครงสร้างปูนที่ดูแข็งก็ได้รับการเติมแต่งให้ดูมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้สูงใหญ่และสนามหญ้าสีเขียวสด สร้างบรรยากาศร่มรื่นให้กับบ้านในเมืองหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังใหญ่ยกพื้นสูงขึ้นประมาณ 1.5 เมตร เพื่อความสะดวกในการติดตั้งระบบภายใน อีกทั้งยังช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน ซึ่งเหมาะสำหรับสภาพอากาศร้อนในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง

 

สถาปนิกใช้ข้อดีจากธรรมชาติอย่างเต็มพิกัด โดยการออกแบบให้มีหน้าต่างกระจกบานใสอยู่โดยรอบ เพื่อเปิดให้เห็นทิวทัศน์สวนสีเขียวรอบด้าน และให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง ช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า ลดค่าใช้จ่ายได้อีกจำนวนหนึ่ง เรียกว่าเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

โครงสร้างสถาปัตยกรรมถูกถ่ายทอดออกมาเป็นบ้านดีไซน์สะดุดตา ผ่านการออกแบบภายใต้แนวคิด ‘บ้านต้านแรงโน้มถ่วงและบ้านลอยตัว’ สังเกตได้จากในภาพ ห้องกระจกขนาดเล็กจะมีลักษณะคล้ายกับกำลังลอยตัวอยู่เหนือพื้นดิน ถือเป็นไอเดียสุดท้าทายที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสการพักผ่อนในรูปแบบใหม่ได้อย่างเต็มที่

 

หลายคนคงคิดว่าบ้านดีไซน์หรู ต้องเลือกใช้แต่ของหรูและวัสดุแบบพิเศษเท่านั้น ซึ่งมันไม่สามารถนำมาวัดกับบ้านหลังนี้ได้ เพราะวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างและตกแต่งบ้านโมเดิร์นหลังนี้ เป็นวัสดุราคาถูกที่หาได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นแผ่นซีเมนต์ปูพื้น ไม้ หรือสีที่ใช้แต่งแต้มผนัง แต่ความสวยงามที่แตกต่างออกไป เกิดขึ้นได้เพราะมันได้รับการดูแลใส่ใจรายละเอียดในทุกขั้นตอน มันจึงขับให้บ้านดูสวยงามหรูหราและเป็นเอกลักษณ์ด้วยตัวมันเอง

 

บ้านโมเดิร์นดีไซน์หรู สะดุดตาทุกมุมมอง พร้อมไปด้วยพื้นที่ปลอดโปร่งและเป็นธรรมชาติ แถมยังก่อสร้างได้แม้จะอยู่ในเมืองร้อน หากเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นสักหลัง ในบ้าน ว่าบ้านหลังนี้ก็ดูเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะคะ

ที่มา : archdaily

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)