พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ Naibann ไม่เคยพลาดเรื่องราวดีๆกับการนำแบบบ้านมาให้เพื่อนๆรับชม เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์รัสติคประยุกต์ที่มากับรูปทรงและวัสดุที่เรียบง่าย เป็นที่นิยมในบ้านเรา และปรับให้เข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม

wizualizacja_1_arx_d181-_celina_wersja_drewniana_ce

 

บ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่ตกแต่งเพียงน้อยไปกับไม้พุ่ม ให้พองามพอมีอะไรน่าสนใจ และมีฉากหลังเป็นแนวทึบของไม้ยืนต้นอีกด้วย สร้างบรรยากาศรอบๆบ้านให้มีกลิ่นอายที่อบอุ่น และเงียบสงบ ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด

wizualizacja_2_arx_d181-_celina_wersja_drewniana_ce

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้เรียบง่ายกับรูปทรงของแปลนบ้าน เลือกใช้หลังคาทรงจั่ว สโลปเล็กน้อยพองาม และตกแต่งให้ได้กลิ่นอายแบบรัสติคไปกับโทนสีของผนัง และวัสดุจากไม้ ยิ่งช่วยเน้นความเป็นธรรมชาติได้ดีเยี่ยม

elewacja_11_arx_d181-_celina_wersja_drewniana_ce

 

บ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4 คน อยู่ใบพื้นที่ใช้งานไม่รวมเฉลียง 54 ตร.ม. ซึ่งอยู่ในงบประมาณ 600,000 บาท วางฟังก์ชันพื้นฐาน ส่วนรับแขก ครัว ทานอาหารไว้ด้านหน้า ที่ติดกับเฉีลยเพื่อการแชร์กิจกรรมที่จะเกิดขึ้น

rzut_6_arx_d181-_celina_wersja_drewniana_ce

 

แนะนำให้ตกแต่งภายในแบบเอิร์ธโทน สีอ่อนๆ เน้นความสะอาด ดูสบายตาหน้าอยู่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ชิ้นเล็กๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายใน. และสามารถปรับเปลี่ยนได้เมื่อเบื่อกับความจำเจ

elewacja_13_arx_d181-_celina_wersja_drewniana_ce

 

แบบบ้านหลังนี้ แลดูจะประยุกต์เข้ากับวิถีชีวิตของชาวไทยได้ดี เพราะมีทั้งฟังก์ชันและรูปทรงที่เรียบง่าย ถูกใจชาวไทยไม่น้อย รับชมไอเดียและนำไปต่อยอดในแบบของคุณกันได้เลย^_^
ที่มา Pracownia-projekty

elewacja_12_arx_d181-_celina_wersja_drewniana_ce
elewacja_14_arx_d181-_celina_wersja_drewniana_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...