กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เรามี แบบบ้านไม้สไตล์รัสติค มาแบ่งปันชาวเว็บทุกท่านค่ะ ผลงานจาก Architectural Designs ตกแต่งโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยโครงสร้างไม้ลงตัวไปกับของประดับดีไซน์คลาสสิค ให้กลิ่นอายบ้านกลางป่าน่าอยู่ หน้าตาบ้านหลังนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นยกพื้นต่ำ โครงสร้างปูนผนังชั้นล่างตกแต่งด้วยไม้ ส่วนชั้นมีลักษณะเป็นห้องใต้หลังคาที่กรุแต่งด้วยช่องหน้าต่างปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่ว วัสดุที่ใช้ในการตกแต่งส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุหาได้จากธรรมชาติ เช่นไม้ และ หิน เป็นต้น เพื่อสร้างความกลมกลืนระหว่างตัวบ้านและสภาพแวดล้อมป่าเขาที่อยู่โดยรอบ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงแนวยาว ปูพื้นไม้ กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องลายหินทรายดูสะดุดตา ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้สนสีสด พื้นที่โล่งว่างจัดวางเก้าอี้สานไว้สำหรับเป็นมุมพักผ่อนสูดกลิ่นอายธรรมชาติ

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางเพดานสูง ดูปลอดโปร่งแต่ในขณะเดียวกันก็ตกแต่งเพิ่มดีเทลด้วยของประดับต่างๆ เพื่อให้บ้านดูไม่เรียบง่ายจนกันเริ่มจากผนังตกแต่งด้วยคอนกรีตเปลือย แต่งเติมความสวยงามด้วยพื้นไม้สีเข้ม ผนังตรงเตาผิงก่อด้วยหินลายธรรมชาติ พร้อมเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์คลาสสิค ให้กลิ่นอายบ้านไม้ในยุคเก่าแก่

 

ผนังทั้งหมดประดับด้วยภาพวาดและภาพถ่ายสีสวย เพิ่มความสูมบูรณ์แบบด้วยไม้ประดับและพรมดีไซน์วินเทจ ประกอบกับแสงสีส้มสลัวที่สะท้อนมาจากโคมไฟทรงเก๋ ยิ่งเพิ่มความอบอุ่นและผ่อนคลายให้กับพื้นที่พักผ่อนแห่งนี้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหมด เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินกรุด้วยวัสดุไม้สีเข้ม เคาน์เตอร์ครัวสไตล์ไอส์แลนด์ มีพื้นที่ใช้สอยรูปตัวแอล ปูท็อปด้วยแผ่นไม้สีอ่อน พร้อมโคมไฟประดับแบบโบราณ มอบทั้งความคลาสสิคและความหรูหราไปในตัว

 

การตกแต่งด้วยไม้มีให้เห็นอยู่ทุกพื้นที่ภายในบ้านหลังนี้ แม้แต่รายละเอียดเล็กน้อยอย่างพื้นที่สำหรับวางเสื้อโค้ท วางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ก็ยังกรุแต่งด้วยไม้ทั้งหมด อีกทั้งยังเลือกใช้เป็นชั้นไม้บิวท์อิน ที่ช่วยให้บ้านดูเป็นสัดส่วนและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น

 

สำหรับห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีสบาย เพดานและผนังทาทับด้วยสีครีมอ่อน รับกับวงกบประตูวัสดุไม้ และพนักพิงหัวเตียงบุไม้ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์ร่วมสมัย ขับให้ห้องนอนอบอวลไปด้วยบรรยากาศสบายๆ และดูสวยงามน่าพักผ่อน

 

บ้านขนาดกลางมีพื้นที่ใช้สอยราว 126 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มาพร้อมแบบแปลนภายในที่สามารถนำกลับไปปรับใช้ได้ตามสะดวก หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : Architectural Designs

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)