เอาใจครอบครัวขนาดเล็ก รวมทั้งคู่ข้าวใหม่ปลามัน ที่กำลังมองหาบ้านขนาดเล็กๆ ครั้งนี้ ในบ้าน นำบแบบบ้านตัวอย่าง ที่ดูแล้ว่าเหมาะสมมากกับผู้ที่มองหา เป็นบ้านรัสติค ตกแต่งน่ารัก และดูอบอุ่นมาก อย่ารอช้า รับชมกันเลย

Rustic small house Two-tone decor (9)

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยไม้พุ่มและไม้ยืนต้น บนลานดินโล่งๆ พร้อมจะปลูกเป็นสนามหญ้าอีกด้วย สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นไปตามแนวเฉลียงเล็กๆ ของหน้าบ้าน และสร้างมุมมองที่ดีแก่บ้าน ดูร่มรื่นและน่ารักในเวลาเดียวกัน

Rustic small house Two-tone decor (7)

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบเรียบง่าย ใช้การตกแต่งจากผนังไม้ เลือกใช้สีฟ้าในส้งของประตู หน้าต่างบ้าน และคิ้วบัวดูน่ารักเข้ากับหลังคาทรงเพิงหมาแหงนชิ้นเล็กๆ เฉลียงบ้านเตี้ยๆ มาพร้อมกับชุดเก้าอี้สนาม ดูเหมาะมากกับการประยุกต์ทำเป็นร้านกาแฟอีกด้วย

Rustic small house Two-tone decor (8)

ดีไซน์ให้มีชั้นดาดฟ้า ขึ้นไปเทควิว และได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม

ภายในมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และแยกส่วนทานอาหารออกจากรับแขกด้วยผนังเบา ตกแต่งแบบน่ารักเรียบง่าย แบบ DIY ด้วยวัสดุจากไม้ พื้นหินลวดลายสวยงาม ตัดกับผนังฉาบเรียบสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้เช่นกัน ตกแต่งของใช้ของจุกจิกที่มีสีสันสดใส ดูให้ชีวิตชีวามากขึ้น

Rustic small house Two-tone decor (3)

แบบบ้านขนาดที่ 68 ตร.ม. ในงบที่ 5 แสนบาท เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน สวยและน่ารัก น่านำไอเดียไปปรับใช้ เชิญได้เลยครับ ไม่มีหวง
ที่มา : Smallhousebliss

Rustic small house Two-tone decor (10) Rustic small house Two-tone decor (1) Rustic small house Two-tone decor (2) Rustic small house Two-tone decor (4) Rustic small house Two-tone decor (5) Rustic small house Two-tone decor (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...