สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน วันนี้เรามี บ้านตากอากาศสไตล์รัสติค มาฝากค่ะ โครงสร้างบ้านอิฐโชว์แนว ผสมผสานเข้ากับวัสดุไม้ ให้ดีไซน์แบบบ้านที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติ พร้อมด้วยพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ท่ามกลางสวนสีเขียวชอุ่ม ในบรรยากาศสุดสดชื่น จะน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

Rústica e Colonial เป็นผลงานการออกแบบจาก RAC ARQUITETURA บ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกส่วนหนึ่งก่ออิฐฉาบปูน ตกแต่งด้วยผนังสีขาว ส่วนอีด้านเปิดเปลือยให้เห็นลายอิฐโชว์แนวสีสวย ประกอบเข้ากับหลังคาโครงไม้มุงกระเบื้องลอนทรงจั่ว ช่วยขับให้บ้านดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางสูงโปร่ง เพดานกรุแต่งด้วยไม้สีเข้มเรียงตัวสวยงาม ตกแต่งร่วมกับผนังอิฐและพื้นกระเบื้องลายหินสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้โทนสีฟ้า ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มที่ช่วยปรับองค์ประกอบโดยรวมของบ้านดูสวยงามคลาสสิค สะท้อนกลิ่นอายรัสติคได้เป็นอย่างดี

 

การเลือกใช้วัสดุไม้ ผนังอิฐ และแสงสีส้มสลัว เสริมให้โทนสีของห้องดูอบอุ่น เคล้าไปด้วยบรรยากาศสุดสบายและผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังมีการจัดสรรพื้นที่ใช้งานภายในออกเป็นสัดส่วน ประกอบไปด้วยมุมทำครัว มุมรับประทานอาหาร และมุมโซฟานั่งเล่น ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้อย่างสูงสุด

 

ในส่วนของห้องนอน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา รับกับพื้นไม้และเพดานไม้โชว์คานสีเข้ม มาพร้อมประตูกระจกบานพับที่เชื่อมต่อไปยังจุดพักผ่อนนอกบ้าน และยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติแม้จะนั่งเล่นอยู่ภายในห้อง

 

และนี่ก็คืออีกหนึ่งแบบบ้านสไตล์รัสติคที่เราอยากนำเสนอให้ชาวเว็บในทุกท่านได้ชมกัน เพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่ชอบแบบบ้านอิฐโชว์แนวหรือบ้านไม้ หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ

ที่มา : RAC ARQUITETURA

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)