ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวน สตูดิโอ ออฟฟิศ ร้านกาแฟ ลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

shipping-containers (6)

ตัวบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม แบบสมัยใหม่ จากการประยุกต์ตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งด้วยไม้สีเขียว สวยงามทั้งหลัง และกระจก ก็นับว่าเป็นวัสดุที่เข้ากันได้ดีเยี่ยม

shipping-containers (8)

ตั้งตัวบ้านไว้กลางตัวเมือง แต่แนะนำให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ ล้อมเอาไว้ หรือเลือกทำเลของบ้านให้อยู่ใต้ร่มเงา เพื่อความเย็นมากขึ้น

shipping-containers (7)

ภายในนั้นออกแบบเป็นห้องแบบสตูดิโอ คือใช้งานพื้นที่ร่วมกันทั้งหมด โดยจะแบ่งไว้แค่ห้องน้ำ และห้องนอน ไล่ลำดับกันไป น้อยฟังก์ชัน แต่ก็เพียงพอกับความต้องการของครอบครับเล็กๆ

shipping-containers (9)

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย จากไม้และผนังฉาบเรียบสีครีม ตกแต่งน้อยๆ แบบมินิมอล ที่เน้นความโปร่งโล่งภายในบ้านมากขึ้น

shipping-containers (2)

แบบบ้านขนาดเล็กๆ 30 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ นั้น ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย
ที่มา : Inhabitat

shipping-containers (10) shipping-containers (1) shipping-containers (3) shipping-containers (4) shipping-containers (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...