วันนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้าน ชั้นเดียวราคาประหยัดเอาใจคนที่กำลังจะเริ่มต้นชีวิต หรือขยับขยายไปสร้างครอบครัวใหม่ และมีงบประมาณที่จำกัด โดยเป็นแบบบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน สวยงามเรียบง่าย ตามแบบสถาปัตยกรรม ผลงานจาก baanbaab  มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ตามไปดูกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสองชั้น ผนังภายนอกทาสีขาวเรียบ มีพื้นที่จอดรถในร่มส่วนหน้าของตัวบ้าน และถัดไปจะเป็นโถงทางเดินเข้าไปยังตัวบ้าน เน้นการตกแต่งส่วนนี้ด้วยระเบียงไม้ และบันไดไม้สีเข้ม จะช่วยให้บ้านมีมิติ มองดูไม่น่าเบื่อ

 

มาดูด้านข้างบ้านกันค่ะ ปัจจุบันหน้าต่างแทบทุกบ้านจะเน้นการใช้กระจกใส เนื่องจากแสงสามารถลอดผ่านได้ทั่วถึง และช่วยให้เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ชัดเจน และการใช้กระจกยังช่วยทำให้บ้านดูโล่ง โปร่ง สบาย ไม่อึดอัด อีกด้วย

 

ในส่วนของการวางแปลนของบ้าน ด้านหน้าจะเป็นส่วนของที่จอดรถในร่มกับระแบียงทางเข้าบ้าน พอเข้ามาในตัวบ้านจะพบกะบห้องรับแขกโลงกว้าง ด้านซ้ายมือ และด้านหน้าจะเป็นห้องนอน เดินตรงไปอีกนิดจะพบกับห้องน้ำ ส่วนห้องครัวจะอยู่ด้านหลังสุดของบ้าน เป็นการจัดพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้วเลยก็ว่าได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 107 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 700,000 -800,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุและค่าแรงก่อสร้าง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้อยู่ลองชมแล้วนำไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : baanbaab

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^