แบบบ้านที่นำมาฝากกันครั้งนี้ เป็นแบบบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ ที่ออกแบบสวยงาม ผสมความทันสมัย มีความภูมิฐานอยู่ รองรับครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมรายละเอียดอื่นๆ กันเลยดีกว่า

เนื่องจากเขตที่ดินมีจำกัด จึงได้ออกแบบบ้านให้อยู่ภายในรั้วบ้านโดยมีพื้นที่หน้าบ้านขนาดเล็ก พร้อมจัดสวนสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามรองรับเอาไว้ต้อนรับผู้ที่มาเยือน

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งผนังด้วยหินทรายเล็กน้อย ในตัวผนัง และมีงานกระจก ตามทันกระแสที่กำลังนิยมในบ้านเรา

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานแยกกับห้องนอนแบบเด่นชัด สร้างความเงียบสงบเมื่อได้มาใช้งานแก่ภายใน ภายในโปร่งโล่ง น่าอยู่ และพร้อมที่ใช้งานในส่วนของหลังบ้าน กับฟังก์ชันพื้นฐานอีกด้วย

 

รูปแบบโมเดิร์นที่มาในโทนสีสว่าง ขาวผสมครีม มีความภูมิฐานในโทนสี และเฟอร์นิเจอร์ไม้

 

เป็นบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. งบในการก่อสร้างอยู่ที่ราว 2.2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อมกับขนาดที่ลงตัวกับครอบครัวของคนไทย หวังว่าแบบไอเดียครั้งนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับและนำไปต่อยอดกันได้เลยครับ

ที่มา : Wahousingcentre

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...