สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์วินเทจ สวยล้ำนำามัย พร้อมกลิ่นอายเก่าๆ ได้อย่างลงตัว บ้านของคุณ บิ๊กบัง พิจิตรเฟรม ตังตังฟาร์มชิวาวา ลองตามไปชมรายละเอียดต่างๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลา สีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกใช้สีขาว ผสมผสานการตกแต่งด้วยสีน้ำตาล และไม้สีเข้ม ชานบ้านด้านหน้าขนาดพอดีเพื่อการรองรับ หรือต้อนรับแขกที่มาเยือนบ้านในแต่ละวัน

 

การออกแบบภายในจะเน้นความโปร่ง โล่งสบาย ด้วยผนัง และหน้าต่างกระจก แต่งขอบด้วยไม้สีเข้ม รวมถึงบานกระจกขุ่นสีต่างๆ ตามแบบวินเทจ ดูแล้วมีเสน่ห์ ชวนหลงไหลไม่น้อย

 

ถัดเข้ามายังตัวบ้านจะพบมุมที่ตกแต่งผนังด้วยไม้ แถมยังติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ไก๋ ให้ความอบอุ่นแก่ผู้อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

อีกส่วนขอบ้านจะตกแต่งผนังสีสันตัดกันดูแล้วมีชีวิตชีวาไม่น้อย ทั้งสีส้ม สีเขียว สีขาว ซึ่งยังตกแต่งด้วยการตกแต่งผนังเป็นนาฬิกา ดูโมเดิร์น ที่ผสมผสานเข้ากับบ้านได้อย่างเหมาะสม ลงตัว

 

ภายในห้องยังคงโทนสีของไม้แบบธรรมชาติ พร้อมโต๊ะเครื่องแป้งแบบเก่าย้อนยุค เข้ากับบ้านสไตล์นี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งอาจจะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ทั้งหมด จะช่วยให้ดูกลมกลืน น่าพักผ่อนได้ไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ใช้งบประมาณสร้าง 950,000 บาท (สร้างที่จังหวัดตาก อำเภอแม่สอด) หากเพื่อนๆ สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างได้เลยนะคะ

ที่มา : บิ๊กบัง พิจิตรเฟรม ตังตังฟาร์มชิวาวา

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^