พบกันอีกแล้วนะคะชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน คราวนี้เราจะพาไปชม บ้านดีไซน์ทันสมัย เป็นแบบบ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยความเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ไปด้วยรูปลักษณ์ที่เข้ากับยุคสมัยใหม่ เหมาะสำหรับก่อสร้างได้ทั้งในเมืองและในชนบท เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ Tanaruk Nuamnumnuan ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างอิฐฉาบปูน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาวแซมด้วยสีเทาเข้ม เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงไม้สีอ่อน มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ มาพร้อมเฉลียงแนวยาวตรงหน้าบ้าน จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวตลอดวัน

 

เข้ามาภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งสบาย เพดานหลุมเล่นระดับแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ไล่มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว โดยมีหน้าต่างเป็นตัวช่วยเปิดรับแสงและระบายอากาศระหว่างวัน สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งภายในบ้าน

 

ห้องครัวกรุแต่งผนังด้วยกระเบื้องดอกไม้ลายหวาน เคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินปูกระเบื้องสีเทาและแต่งท็อปสีเดียวกัน มาพร้อมซิงค์ล้างจาน ตู้เก็บของ และหน้าต่างระบายอากาศ พร้อมเครื่องดูดควันในตัว

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง และเฉลียง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว 800,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ ก็ลองนำแบบไปประยุกต์ดูได้นะคะ

ที่มา : Tanaruk Nuamnumnuan

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)