บ้านหลังคาทรงปั้นหยานับว่าเป็นบ้านอีกแนวที่คนไทยเรานิยมสร้างกันไม่น้อย ครั้งนี้ ในบ้าน ก็เลยจะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านเดี่ยวทรงปั้นหยา ที่มีการตกแต่งอย่างอบอุ่นตั้งแต่ภายนอก ไปจนถึงภายใน ให้การใช้ชีวิตเป็นเรื่องแสนสุข ลองมาดูกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ P’LookTao Tao ตัวบ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน ตัดด้วยขอบบัวด้านล่างในโทนสีน้ำตาล ผนังด้านหน้าบางส่วนตกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้นในแนวนอนเรียงสวยงาม

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความเรียบหรู ทันสมัย คุมโทนด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ ตัดกับขอบบัวด้านล่างด้วยโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้โทนสีขาว

 

ห้องโถงตกแต่งฝ้าเพดานหลุมสวยงามพร้อมฝังไฟ LED ให้ความสว่าง ออกแบบพื้นที่การใช้งานส่วนต่างๆ อย่างเชื่อมต่อถึงกัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว

 

จำนวนหน้าต่างถูกจัดวางไว้อย่างเพียงพอ ช่วยให้บรรยากาศการใช้ชีวิตภายในไม่อึดอัด

.

 

ชุดโซฟารูปตัว L ที่เลือกใช้สำหรับบ้านหลังนี้ มาในโทนสีม่วงดำ พร้อมชั้นวางด้านข้างเพิ่มความสะดวกสบาย

 

และนี่ก็คือโฉมหน้าของห้องนอน เลือกใช้เฟอร์นิิเจอร์ไม้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ในห้องนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายกราฟฟิคสวยงาม สร้างความรู้สึกที่แตกต่างจากห้องอื่นๆ

 

มาชมห้องน้ำกันบ้างครับ ตกแต่งโดยเน้นให้กลิ่นอายธรรมชาติอบอวลอยู่ทั่วห้องด้วยผนังลวดลายอิฐหินทราย ครบครันการใช้งานด้วยเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าหินสีดำ และชั้นวางในโทนสีแดงส้ม ตัดกับภาพรวมของห้องน้ำได้อย่างลงตัวทีเดียว

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจกันได้ตามชอบเลยนะครับ ^_^

ที่มา : P’LookTao Tao

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ