วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสวยทันสมัย สไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน บ้านของคุณ ศิรวิทย์ ยิว พร้อมชานบ้านโดยรอบเพื่อการผ่อนคลาย สร้างได้ด้วยงบที่จำกัด ตามไปชมกันเลย

ลักษณะโครงสร้างเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังใช้ไม้ฝาสีขาว แต่งขอบด้วยสีเทาเข้มดูมีมิติ และผสมผสานด้วยสีเหลืองสดใส มีชานบ้านขนาดกว้างจากด้านหน้ายาวไปถึงด้านข้าง ระเบียงทำเป็นที่นั่งพักผ่อนอย่างสบาย

 

ประตู และหน้าต่างของบ้าน ใช้บานกระจกใส แต่งขอบขาว เพื่อเพิ่มความโปร่งสบาย ไม่อึดอัดให้แก่บ้าน ส่วนชานบ้านด้านหน้านั้นสามารถจัดมุมเก้าอี้เล็กๆ เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยือนได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายใน ใช้โทนสีขาวเรียบง่าย พื้นเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง จัดโซฟานั่งเล่นสีดำ เพื่อการดูแลรักษาที่ง่ายมากขึ้น

 

ห้องครัว เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ตกแต่งเคาน์เตอร์ด้วยไม้ฝาสีส้ม ตังท๊อปสีดำ พร้อมชั้นลอย สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวอย่างเป็นระเบียบ เรียบร้อย

 

ตัวบ้านโดยรอบถูกประดับด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ ช่วยในการเพิ่มความอบอุ่น และแสงสว่างยามค่ำคืน พร้อมการประดับตกแต่งบ้านด้วยต้นไม่ พันธุ์ไม้สีเขียว ดูสดชื่นไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 93 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างอยู่ที่ 600,000 บาท นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบได้น่าอยู่ สวยทันสมัย ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา :  ศิรวิทย์ ยิว 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^