กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ในบ้าน วันนี้มาพร้อมกับ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้รับชมกัน โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ผลงานการออกแบบโดย Up2Home จะสวยงามน่าอยู่แค่ไหนนั้น เราไปชมกันเลยดีกว่าครับ

U2H 60-007 บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาแบบผสมผสานระหว่างหลังคาทรงเพิงหมาแหงนและหลังคาทรงแบน ผนังภายนอกใช้สีขาวเป็นหลัก แซมด้วยสีเทา และโดดเด่นด้วยสีส้มที่ให้ความรู้สึกสดใส สนุกสนาน ด้านหน้าติดตั้งประตูบานเลื่อนกระจกที่ให้แสงสว่างและความโปร่งโล่ง

 

พื้นที่ระเบียงน่าบ้านโดดเด่นด้วยหลังคากันสาดสีส้มสวยงาม และเสาระแนงสีดำ ที่ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์

 

ภายในเน้นความโปร่งโล่งด้วยพื้นที่กว้างขวางของโถงในบ้าน ที่แวดล้อมด้วยประตูและหน้าต่างกระจกที่ให้แสงสว่างในช่วงกลางวันได้เป็นอย่างดี

 

สีขาว ถูกเลือกใช้ทาผนังและเพดานภายในบ้าน ซึ่งให้ความสว่างสบายตาและเพิ่มมิติภายในบ้าน ไฟเพดานสีขาวเมื่อสะท้อนกับสีของห้องยิ่งช่วยเพิ่มความสว่างแก่ห้อง

 

ห้องแต่ละห้องเลือกใช้ประตูไม้อัด สีดำและสีขาว รูปลักษณ์สวยงามทันสมัยในกรอบไม้สีน้ำตาล ให้ความสวยงามได้เป็นอย่างดี

 

ภายในส่วนของห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว หน้าต่างของห้องเลือกใช้หน้าต่างกระจกแบบบ้านเลื่อน บรรยากาศที่สงบสบายของห้องช่วยให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างผ่อนคลายเต็มที่

 

ภายในห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ปูพื้นด้วยกระเบื้องเล่นสีสลับขาว-ดำ ผนังติดกระเบื้องสีขาวเล่นลวดลาย เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องชิ้นเล็กหลากสีสัน พร้อมกับติดตั้งอ่างล้างมือที่มีลิ้นชักเก็บของได้อย่างสะดวก

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย ห้องนอน 4 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องรับแขก 1 ห้อง และห้องครัว 1 ห้อง มีพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้คงจะถูกใจเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวกันอยู่นะครับ

ที่มา: Up2Home รับออกแบบและงานก่อสร้างทุกชนิด

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?