สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มากับแบบบ้านตัวอย่างกันอีกแล้ว เป็นบ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งอบอุ่นและสวยงามมาก อย่ารอช้า.. ไปรับชมไอเดียกันเลย

Small house application for a home garden (1)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย ผนังปูนตกแต่งด้วยไม้ ในส่วนของเฉลียงหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ที่คนไทยชื่นชอบ ได้ทั้งความสวยงามและความภูมิฐานเล็กน้อย

Small house application for a home garden (2)

 

แนะนำให้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่รายล้อมด้วยสวน สนามหญ้า ไม้พุ่มและไม้ยืนต้น สร้างความร่มรื่นแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ชวนให้เคลิบเคลิมในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ให้บรรยากาศแบบบ้านตามชนบท ที่คนเมืองกรุงนี้อิจฉา

 

ภายในนั้นออกแบบให้มีเพียง 1 ห้องโถง แนะนำให้สร้างเป็นบ้านสวนที่เอาไว้พักผ่อนแค่ช่วงกลางวันเพียงอย่างเดียว หรือเพื่อนๆ สามารถสร้างเป็นโซนเตียงนอน โดยการกั้นผนังเบาก็ได้ แนะนำอีกอย่างหนึ่ง ให้แยกห้องน้ำออกไว้ด้านนอก เนื่องจากภายในมีพื้นที่จำกัด

Small house application for a home garden (7)

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 18 ตร.ม. พื้นที่เฉลียง 7 ตร.ม. และใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียงไม่เกิน 2 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านที่มีขนาดที่พอดี และรองรับกิจกรรมของครอบครัวคนไทยได้ดีเช่นกัน
ที่มา : Dom.pl
Small house application for a home garden (3) Small house application for a home garden (4) Small house application for a home garden (5) Small house application for a home garden (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...