พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน สีสันที่เรียบง่าย แต่ก็ดึงดูสายตา น่าไม่น้อย ตกแต่งภายในให้ฉีกออกไปในรูปแบบโมเดิร์น ที่เน้นการใช้งาน และดูสบายอารมณ์ เราไปชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

ด้วยทำเลของบ้านทื่อยู่ติดกับเนินเขา จึงออกแบบสไตล์ของบ้านให้เข้ากับบริบท โดยมีพื้นที่รอบบ้านที่โล่งกว้าง ได้ออกแบบให้มีลานกิจกรรม สนามหญ้า พร้อมพื้นที่พักผ่อนริมสวน ตามแนวรั้วบ้าน

 

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต เน้นความอบอุ่นจากวัสดุและโทนสีขาวทั้งหลัง หลังคาทรงจั่วที่เรียบง่าย ลาดเอียงเล็กน้อย ให้ระบายน้ำฝนได้ดี

 

ออกแบบให้มีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ แยกออกจากพื้นที่ทานอาหาร และครัว เน้นความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบ

 

ตกแต่งภายในบ้านแบบโมเดิร์น พื้นหินลวดลายสวยงาม เข้ากับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบ สีขาวสว่าง ตกแต่งเพิ่มเติมกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนของครัว เน้นการใช้งานที่สะดวก และสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ชุดแบบไม้ผสม ในส่วนของห้องโถงรับแขก นั่งเล่น ดูมีความสวยงาม ปนความน่ารัก โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้น่าอยู่เอามากๆ

 

พื้นที่ภายในบ้าน 250 ตร.ม. โดยประมาณ นับว่าเป็นบ้านขนาดใหญ่ เพื่อนๆ สามารถนำแบบบ้านหลังนี้ ไปต่อยอดกันได้ หรือประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท หรือแบบออฟฟิศก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆ กันเลย

ที่มา : Realestate

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...