ข้อดีของบ้านน็อคดาวน์ก็คือความรวดเร็วในการก่อสร้าง เพียง 1 – 2 อาทิตย์ ก็สามารถเข้าอาศัยอยู่ได้แล้ว อีกทั้งคุณสมบัติพิเศษที่สามารถถอดไปประกอบในที่ดินแห่งใหม่ได้ จึงทำให้บ้านน็อคดาวน์นั้นเป็นอีกทางเลือกที่นิยมกันไม่น้อยในสมัยนี้

วันนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านน็อคดาวน์ขนาดกะทัดรัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้เป็นผลงานจาก Thaidrawing มาในโทนสีเขียว รูปทรงสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ออกแบบหลังคาทรงเพิงหมาแหงน โครงสร้างบ้านเลือกใช้วัสดุเหล็ก ก่อผนังด้วยไม้ มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนที่มุงด้วยชายคา

 

เล่นระดับโทนสีเขียวเข้มที่ผนังส่วนล่าง ส่วนบนเล่นโทนสีอ่อน โครงเหล็กของบ้านเก็บรายละเอียดด้วยการทาสีโทนสีส้ม มีองค์ประกอบของสีขาว แทรกมาบริเวณหลังคาเล็กน้อย

 

 

เฉลียงพักผ่อนนี้สามารถนั่งเล่นรับลมชมวิวได้อย่างสบาย บ้านหลังนี้จึงเหมาะสำหรับการสร้างไว้ท่ามกลางวิวธรรมชาติอย่างเช่นทุ่งนา หรือริมแม่น้ำ

 

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งอย่างมีสีสันแต่ดูไม่จัดจ้านจนเกินไป โทนสีแบบอ่อนโยนถูกนำมาให้เป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวที่ฝ้า ผนังลวดลายไม้ซ้อนชั้นสีครีม และผนังส่วนล่างโทนสีชมพู เก็บขอบมุมต่างๆ ด้วยสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยไม้ ช่วยให้บรรยากาศการอยู่อาศัยแลดูอบอุ่นขึ้นครับ

 

ภายในจะเป็นห้องสตูดิโอโล่งๆ ที่สามารถจัดสรรค์เฟอร์นิเจอร์และส่วนต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง

 

ด้วยระบบโครงสร้างคุณภาพสูง ทั้งในเรื่องของความแข็งแรงของเหล็ก จึงทำให้บ้านหลังนี้สามารถยกเคลื่อนที่ได้ด้วยเครน เหมาะสำหรับการนำไปใช้เป็นสำนักงานชั่วคราว หรือทำเป็นรีสอร์ทหลังเล็กๆ ครับ

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีเพียง 22 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างไม่เกิน 300,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ สามารถติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมหรือขอซื้อแบบแปลนได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : Green house Mobile โดย Thaidrawing

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ