กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ วันนี้เราก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดกะทัดรัด มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน เป็นบ้านชั้นเดียวดีไซน์เพื่อการอยู่อาศัยสำหรับคู่รักและคนโสด การตกแต่งเรียบง่ายแต่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน พร้อมมุมทำครัวในบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Klopy Lovey ตัวบ้านชั้นเดียวมีขนาดเล็ก โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเข้มแซมด้วยสีดำ พร้อมหลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยในดีไซน์ เรียบง่ายแต่ลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีชานหน้าบ้านแนวยาว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมนอกบ้าน ประดับรอบด้านด้วยต้นไม้กระถางที่ช่วยให้บ้านสดชื่นและมีชีวิตชีวา

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งายภายใน เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้มากขึ้น

 

เข้าไปภายในจะกับห้องโถงกลางกลางตกแต่งผนังสีครีมอ่อน ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีเข้ม ส่วนพื้นที่ใช้สอยแบ่งออกเป็นมุมนั่งเล่นหน้าทีวี และมุมทำครัวเล็กๆ

 

ในส่วนของมุมทำครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวชิดผนังกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ พร้อมติดตั้งซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว โดยมีชั้นยึดผนังเป็นพื้นที่สำหรับจัดเก็บของใช้ต่างๆ

 

และนี่ก็เป็นแบบบ้านอีกหนึ่งหลังที่ออกแบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครบครันทุกฟังก์ชั่นสำหรับใช้ชีวิต ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมุมทำครัว โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างเพียง 300,000+ บาทเท่านั้น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยสำหรับคู่รักหรือสร้างไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับผู้สูงอายุ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Klopy Lovey

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)