กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้เราลองมาชม บ้านขนาดกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์น กันบ้างดีกว่าค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวก่อสร้างภายใต้รั้วปูนดูเป็นสัดส่วน พื้นที่รอบบ้านปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่นและร่มรื่น พร้อมด้วยมุมพักผ่อนรับลมสบายๆ ระหว่างวัน เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีทำเลที่ตั้งอยู่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ผลงานการก่อสร้างจากคุณ พงค์พันธ์ ถาวร ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งในโทนสีเทาผสมผสานไปกับผนังไม้เทียมสีเข้ม โดดเด่นด้วยหลังคาเมทัลชีททรงปีกนก ด้านข้างต่อเติมหลังคาโครงเหล็กเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์

 

ตัวบ้านมีรั้วรอบขอบชิดประดับด้วยต้นไม้สีเขียวชอุ่ม ภายในบ้านจัดสวนหย่อมโรยทางเดินด้วยหินก้อนเล็ก ปรับให้บรรยากาศโดยรอบดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ในส่วนของทางเข้าหน้าบ้าน มีเฉลียงแนวยาว จัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับลมเย็นนอกบ้าน ท่ามกลางวิวธรรมชาติ และมีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝนตลอดวัน

 

เข้ามาภายในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง ตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทระหว่างวัน ช่วยขับให้ห้องดูปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

ภายในห้องโถงกลาง ประกอบไปด้วยโซฟาตัวแอลจัดเป็นมุมพักผ่อนสำหรับคนในครอบครัว ตามด้วยโต๊ะวางของหน้าทีวี และชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กไว้สำหรับทานอาหารและรับแขก

 

สำหรับห้องครัวตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายทางสีครีม ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจาน เตาหุงต้ม และตู้เก็บของในตัว และจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้มุมห้อง

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว เฉลียงพักผ่อน และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยราว 90 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : พงค์พันธ์ ถาวร

Tel : 081-543-5634

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)