บ้านตัวอย่างจากเว็บไซต์ Sam House Plans นี้ เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เราคุ้นหูกันดีว่า “ร่วมสมัย” นั่นเอง โดยลักษณะภายนอกเป็นบ้านสองชั้น และใช้โทนสีขาวสลับเทาอย่างเรียบง่ายลงตัว

ส่วนหลังคาของบ้านเลือกใช้เป็นแบบปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องหลังคาสีเทา นอกจากนั้นแล้ววัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้ก็มีทั้งปูนฉาบเรียบทาสี ไปจนถึงผนังไม้เทียมทั้งบริเวณชั้นล่างและชั้นบน ซึ่งช่วยสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้น

 

ถัดมาให้สังเกตบริเวณที่จอดรถจะมีผนังหินกาบสีธรรมชาติ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกแข็งแรงมั่นคงจากแผ่นหินที่วางติดกันไว้ อีกทั้งช่วยให้ตัวบ้านดูไม่เรียบน่าเบื่อ หรือกลมกลืนกันมากเกินไปอีกด้วย

 

บานหน้าต่างทุกจุดมีการติดบัวผนังไว้รอบๆ เพื่อให้หน้าตาของบ้านมีมิติมากกว่าเดิม ไม่เพียงเท่านั้นพื้นที่หลังบ้านยังเลือกดีไซน์ผนังด้านข้างให้เป็นแบบระแนงปูนโปร่งๆ ช่วยให้ลมพัดได้เย็นสบาย ลดทอนความหนักของผนังบ้าน

 

รายละเอียดตัวบ้าน

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องครัวขนาดเล็ก และที่จอดรถ 1 คันในตัว เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ครบครันทีเดียวสำหรับบ้านที่มีขนาดเล็กเท่านี้

 

แปลนชั้น 1

 

แปลนชั้น 2

 

เพื่อนๆ ชอบกันไหมคะสำหรับบ้านหลังนี้? เรียกว่าเหมาะสำหรับที่ดินขนาดกะทัดรัด รวมไปถึงครอบครัวขนาดเล็ก ใครที่กำลังมองหาแบบบ้านอยู่ ก็สามารถเก็บไว้เป็นไอเดียได้เลยค่ะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?