สำหรับบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก หลังนี้มีดีไซน์ที่เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก เป็นผลงานจากคุณ นิติพันธ์ เปือยยะ ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้น ชานบ้านเป็นพื้นปูน หลังคาทรงเพิงหมาแหงน มีกันสาดขนาดพอเหมาะตรงหน้าบ้านตกแต่งด้วยระแนง และมีเฉลียงขนาดเล็กเป็นมุมต้อนรับก่อนเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเหลืองตัดกับสีน้ำตาลเลือดหมูเข้ม ส่วนประตูหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งใสตามแบบฉบับบ้านแนวโมเดิร์น พร้อมวงกบโทนสีขาว

 

ตกแต่งผนังด้วยไม้ซ้อนชั้นเสริมความสวยงาม

 

หลังบ้านมีเฉลียงทางเข้าออกอีกจุดหนึ่งด้วย

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่าย ผนังโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ภายในเลือกใช้ประตูไม้ดีไซน์คลาสสิก พร้อมบัวพื้นโทนสีน้ำตาลเลือดหมูเข้ม

.

 

มาชมห้องครัวกันบ้างครับ ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวชิดผนัง โทนสีดำทรงตัวแอล ใต้เคาน์เตอร์มีช่องสำหรับเก็บของใช้ต่างๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิก พร้อมหน้าต่างเล็กๆ ไว้ระบายอากาศ

 

ฟังก์ชันการใช้งานพอเหมาะพอดีกับครอบครัวเล็ก

 

ส่วนห้องน้ำก็มีขนาดกะทัดรัดตามขนาดตัวบ้าน มีฟังก์ชันการใช้งานที่พอดีสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ พร้อมตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีดำและสีขาว พร้อมด้วยกระเบื้องลายกราฟฟิกเป็นไฮไลท์ของห้องน้ำ

.

 

บ้านโมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่ใช้สอย 65 ตารางวา เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่มีดีไซน์เรียบง่ายกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่ต้องการบ้านในขนาดที่พอดีกับการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายครับ

ที่มา : นิติพันธ์ เปือยยะ

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ