สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบให้เป็นสปาในตัว เพียบพร้อมไปด้วยพื้นที่อยู่อาศัยสุดบาย และพื้นที่สำหรับทำกิจการส่วนตัว เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านที่สามารถทำธุรกิจไปในตัว จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านสปา เป็นบ้านสามชั้น มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานออกเป็นสามส่วน ส่วนแรกจะเป็นร้านสปา ห้องซาวน่า ไล่ไปจนถึงพื้นที่ส่วนที่สอง ประกอบไปด้วยห้องนวดและห้องโยคะ ส่วนที่สามเป็นบริเวณสำหรับพักผ่อนส่วนตัวสำหรับเจ้าของบ้าน

 

โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวสลับเทา ผนังบางส่วนกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินทราย ผสมผสานเข้ากับไม้เทียมสีเข้ม บริเวณด้านหน้าโดดเด่นด้วยระแนงไม้ที่ติดตั้งอยู่ชั้นสอง ซึ่งนอกจากจะให้ความสวยงามสะดุดตาแล้ว ยังช่วยบดบังแสงแดดร้อนแรงที่สาดส่องระหว่างวันด้วย

 

พื้นที่แต่ละชั้นมีการออกแบบให้มีโครงสร้างแตกต่างสลับกันไป ซึ่งมันก็ช่วยปรับให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น หลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทาเข้ม รับกับโทนสีของบ้านได้อย่างลงตัว ส่วนชั้นสามที่เป็นพื้นที่พักผ่อน มีระเบียงชมวิวส่วนตัวทุกห้อง กั้นด้วยรั้วกรุกระจก สะท้อนการตกแต่งที่เข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี

 

ผนังส่วนใหญ่ของบ้าน ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ซึ่งช่วยให้แสงแดดจากธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ภายในได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถเปิดระบายอากาศระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

 

บ้านสามชั้นมีพื้นที่ใช้สอยโดยรวมกว่า 600 ตารางเมตร ครบครั้นทั้งพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว จำนวน 4 ห้องนอน และพื้นที่สำหรับทำร้านสปา ซาวน่า นวด และโยคะ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 7 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-3871145

Email : thehillsidedesign@gmail.com

Website : The Hillside-Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)