ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบตากอากาศในสไตล์เคบิน วัสดุจากธรรมชาติเหมาะสำหรับเป็นบ้านสวนลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

stilts house cabin style (3)

 

เลือกออกแบบไว้เนินเขา ตกแต่งเป็นบ้านสวน ฉากหลังไปกับแนวไม้ยืนต้น ดูร่มรื่น น่าพักผ่อนมากขึ้น ลานหินปูเข้าสู่หน้าบ้าน สร้างเป็นพื้นที่จอดรถ และรองรับกิจกรรมได้ตลอดวัน

stilts house cabin style (2)

 

ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม ยกใต้ถุนสูง ใช้โครงไม้ในการก่อสร้าง เว้นช่องเปิดให้กว้างเพื่อการเทควิว บนชั้นสอง และใช้ทำกิจกรรมเช่น การจิบกาแฟ ทานอาหาร เป็นต้น หลังคาเพิงหมาแหงนลาดเอียงเล็กน้อยพองาม ตกแต่งด้วยไม้และกระจก รวมความสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม

.

ออกแบบภายในเป็นห้องแบบสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ใช้งานเพียง 1 ห้องนอน เหมาะมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือแบบรีสอร์ท รวมทั้งบ้านตากอากาศ ที่ไม่มีกิจกรรมเยอะเหมือนบ้านหลังใหญ่

stilts house cabin style (1)

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ บิวท์อินให้สวยงาม งานก่อสร้างเนียบไร้ที่ติ ตกแต่งคู่กับของใช้จุกจิกที่ทำจากงานผ้า ดูพริ้วไหว และอ่อนหวาน เสริมความอบอุ่น และน่าอยู่มากขึ้น

stilts house cabin style (4)

 

แบบบ้านที่มีขนาด 35 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 4 – 5 แสนบาทต่อหนึ่งหลัง หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Julestorti

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...